CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính xã
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Người tổ trưởng gương mẫu làm theo lời Bác

Ngày đăng bài: 23/10/2017
Người cựu chiến binh Phạm Viết Thành sinh ra và lớn lên tại miền đất Nghệ An đầy nắng và gió. Cũng như bao thanh niên thời đất nước chiến tranh, ông đã xung phong ra chiến trường nhằm góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ độc lập dân tộc. Năm 1977, ông tham gia vào cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và đoàn quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân Campuchia khôi phục đất nước sau chiến tranh. Năm 1987, ông hoàn thành nhiệm vụ và trở về quê hương. Đến năm 1993, ông đã đưa gia đình vào Gia Lai sinh sống, với công việc ban đầu là làm Trưởng Ban bảo vệ tổ dân phố. Đến năm 2009, với sự tín nhiệm và nhất trí cao, nhân dân tổ dân phố 6 phường Thống Nhất đã bầu ông làm tổ trưởng tổ dân phố.

Với cương vị là cấp ủy viên, tổ trưởng tổ dân phố, bản thân ông luôn xác định vai trò, vị trí của người cán bộ cơ sở phải luôn sát dân, cùng ăn cùng ở, cùng thực hiện công việc hàng ngày với nhân dân. Trên cơ sở mối quan hệ gắn kết mật thiết giữa tổ chức Đảng với quần chúng nhân dân, bản thân ông luôn có các giải pháp để giải quyết các công việc có hiệu quả nhất. Xác định được trách nhiệm của mình, ông luôn phát huy vai trò, ý thức tự giác trong công tác, luôn nỗ lực với tinh thần tiên phong, trách nhiệm, nêu gương cho mọi người noi theo.

Ông thường xuyên tuyên truyền vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các loại dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm. Tăng cường phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội: trộm cắp, lừa đảo, ma túy, mại dâm, cờ bạc, số đề... góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tổ dân phố. Ông luôn phối hợp tốt với công an khu vực, tổ bảo vệ dân phố tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng, chống tội phạm.

Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XI) về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 11/8/2011 của Thành ủy (khóa X) về đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020 gắn với đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Ông luôn chủ động đề xuất ý kiến, vận động nhân dân tự nguyện góp tiền để lắp hệ thống điện chiếu sáng hẻm 30 Lê Đại Hành với 38 bóng điện (trị giá 38,5 triệu đồng, trong đó phường hỗ trợ 7,5 triệu đồng); lắp hẻm 51/1 Lê Đại Hành 13 bóng điện góp phần tăng thêm vẻ mỹ quan đô thị. Vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, nạo vét 1,5 m3 đất đá, chặt cây, sẵn sàng hy sinh đất vườn để tạo điều kiện cho đơn vị thi công thực hiện dự án lưới điện quốc gia. Xây dựng bê tông hẻm 49 Lê Đại Hành dài 120m rộng, 2,9m với tổng kinh phí 74 triệu đồng (Ủy ban nhân dân thành phố hỗ trợ 25 triệu đồng, nhân dân đóng góp 47 triệu đồng); vận động doanh nghiệp Thăng Long ủng hộ 20 khối đá xây dựng hẻm 50 Lê Đại Hành. Vận động nhân dân khơi thông dòng chảy suối Gia Linh chống ngập úng cho các hộ dân xung quanh vào mùa mưa góp phần thiết thực nâng cao đời sống sinh hoạt cho nhân dân trong khu vực và phục vụ sản xuất của kinh tế hộ gia đình.

Cũng từ ngày làm tổ trưởng đến nay, ông như một chiếc cầu nối bắt nhịp cho chính quyền phường đến gần hơn với bà con nhân dân tổ dân phố 6, đồng thời cũng là một cánh tay giúp tổ dân phố 6 tích cực tham gia và chủ động hưởng ứng rất nhiều phong trào, mục tiêu mà Đảng ủy, UBND phường đã đề ra nhiều năm liền. Tích cực vận động nhân dân trong tổ tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao và đạt thành tích cao trong phường; ông rất quan tâm đến cống tác tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho học sinh tạo cho các em sân chơi bổ ích trong dịp hè. Vận động nhân dân tham gia hỗ trợ, đóng góp cho nhân dân xã Chư Ă “cùng chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2017.

Với phương châm: “mọi công việc dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát, kiểm tra”, các cuộc vận động, các chủ chương, các phong trào của phường,  thành phố đều được ông nghiên cứu cẩn thận, có thắc mắc là ông hỏi ngay đến cán bộ phụ trách để làm sao thực hiện cho có hiệu quả và thiết thực nhất, sao cho bà con dễ nghe, dễ hiểu, dễ đồng cảm và chia sẻ cùng với những vấn đề chung, vấn đề khó khăn của Đảng và chính quyền. Hằng năm, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa đều đạt trên 98%, tổ dân phố 6 phường Thống Nhất 8 năm liền đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa.

Ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tuổi cao chí khí càng cao”, ông Thành đã kết hợp hài hòa hai vai trò của mình trong triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm xây dựng hình ảnh tổ dân phố an toàn, văn minh. Gia đình ông luôn là chuẩn mực để bà con trong tổ học tập và làm theo.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiều năm qua, ông Phạm Viết Thành liên tục được Đảng ủy, UBND phường Thống Nhất, UBND thành phố tặng Giấy khen. Đồng thời, ông cũng là một trong những điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
Ban Biên tập
 
 
 
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Ia Kênh, TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: iakenh.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai