CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính xã
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Hội Cựu Chiến binh TP.Pleiku: Học tập và làm theo Bác để mỗi ngày trưởng thành hơn

Ngày đăng bài: 24/06/2015
Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Pleiku luôn là một trong những đơn vị điển hình tiên tiến của hội CCB tỉnh Gia Lai trong việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chúng tôi có dịp trao đổi với đồng chí Đại tá Trần Viết Xuân- Chủ tịch Hội CCB TP về nội dung này.

PV: Xin đồng chí cho biết về những kinh nghiệm của Hội CCB TP trong tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 46 năm thực hiện Di chúc của Bác?

Đồng chí Trần Viết Xuân: Có thể nói những năm qua, với sự nỗ lực trong mọi hoạt động của các cấp hội và hội viên CCB, trước hết là có sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, hội cấp trên và sự phối hợp có hiệu quả của UBND, các cơ quan ban ngành và đoàn thể, Hội CCB TP luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của mình. Qua công tác tổ chức thực hiện chúng tôi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.

 Thứ nhất, Luôn tâm niệm lời dạy của Bác “Các chú đã kinh qua một lịch sử vẻ vang, với truyền thống oanh liệt của Quân đội thì bất cứ đi đâu, làm việc gì cũng phải gương mẫu và làm gì thì cũng vì lợi ích của nhân dân mà làm”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hội luôn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể để cùng thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội địa phương, khắc phục khó khăn, thường xuyên xây dựng và duy trì quỹ “Nghĩa tình đồng đội” đóng góp xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo” và chất độc da cam Doxin hàng trăm triệu đồng, đặc biệt đã tổ chức thành lập và duy trì có hiệu quả Câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp Thành phố.

Thứ hai, Muốn làm tốt công tác chính trị xã hội thì phải xây dựng tổ chức hội thực sự trong sạch vững mạnh. Đến nay, các tổ chức hội đã có chi hội, hiện nay toàn thành hội đã có 25 cơ sở hội và 234 chi hội với gần 4.000 hội viên trên các cơ sở xã, phường và các cơ quan hành chính thành phố, các cấp hội đã vận động tuyên truyền hội viên cùng nhau xóa nghèo bền vững với phương châm “ 2 xóa, 3 giúp, 3 mô hình”, từ năm 2013 đến nay không còn gia đình hội viên nghèo, số hộ CCB khá, giàu hiện nay đạt 56%, chúng tôi xác định hội có vững mới “nói được, làm được”.

Thứ ba, Tổ chức quán triệt trong toàn thành hội tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính Trị về iếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua CCB gương mẫu, với những việc làm thiết thực, hiệu quả. Nói phải đi đôi với làm. Học và làm theo Bác những năm qua cán bộ hội viên và các tổ chức cơ sở hội đã đăng ký làm theo Bác với những nội dung thiết thực, không phô trương hình thức lấy hiệu quả làm thước đo. Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu ở cán bộ hội viên và các tổ chức cơ sở hội, đặc biệt tổ chức thành công hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác” với chủ đề “Học và làm theo Bác để mỗi ngày trưởng thành hơn”.

Đồng chí Trần Viết Xuân- Chủ tịch Hội CCB TP. Pleiku.

PV: Xin đồng chí cho biết những kết quả cụ thể của Hội trong các hoạt động này?

Đồng chí Trần Viết Xuân: Trong các hoạt động của các tổ chức hội chúng tôi luôn đánh giá cao các công việc có ý nghĩa thực tế và có tầm ảnh hưởng lớn nhất là thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là phong trào “Xây dựng nông thôn mới”. Hội viên CCB tại các cơ sở đã gương mẫu  tuyên truyền vận động  nhân dân nhiều cán bộ hội viên đã hiến đất, hiến kế, hiến công, chỉ tính từ năm 2012 đến cuối năm 2014 đã có 159 hộ CCB hiến gần 1000 m2 đất, 1.450m tường rào, đóng góp 1.185 ngày công trị giá 950 triệu đồng. Nhiều cơ sở hội ở như Phường Phù Đổng, IaKring, Hội Phú, Đống Đa, Thắng Lợi, Yên Thế và các xã như Biển Hồ, An Phú, Tân Sơn… đã lựa chọn mô hình, phần việc phù hợp đăng ký với cấp ủy, chính quyền để thực hiện và làm nòng cốt trong tuyên truyền vận động nhân dân cùng phối hợp thực hiện như: giám sát các công trình xây dựng nông thôn, xây dựng cơ bản, nạo vét kênh mương nội đồng, bảo vệ môi trường, tu sửa nghĩa trang, bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng quản lý đoạn đường kiểu mẫu… Tại các phường trung tâm thành phố hội CCB các cơ sở đều đăng ký làm nhiều việc thiết thực trong đó tiêu biểu có Hội cơ sở phường Tây Sơn, Diên Hồng, Hoa Lư, Yên Đỗ. Hội CCB Phường Thắng Lợi có phong trào xây dựng đội trung kiên nòng cốt. Đến nay có 14/25 hội cơ sở các xã phường trong toàn thành hội  hoàn thành 158 km đường làng ngõ xóm được lắp đèn chiếu sáng người dân đi lại thuận tiện hơn, giảm thiểu việc tai nạn giao thông hạn chế tối đa các tệ nạn xã hội.

 Bên cạnh những tập thể làm tốt chúng tôi còn có hàng trăm cán bộ hội viên tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người lao động, CCB và con em CCB có việc làm ổn định và đóng góp tích cực những việc làm ý nghĩa vào công tác xã hội, nhiều CCB vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng, khai phá trồng rừng, cải tạo vườn tạp, ao hồ nuôi trồng thủy sản, quyên góp ủng hộ hàng chục triệu đồng cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt anh chị em trong CLB Sản xuất kinh doanh giỏi đã hỗ trợ giúp công sức vật chất và hơn 10 triệu đồng hỗ trợ xóa một nhà dột nát cho CCB và rất nhiều hội viên gương mẫu tích cực tham gia công tác địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ những tập thể cá nhân điển hình như vậy đang xuất hiện ngày càng nhiều và luôn được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

PV: Trong thời gian tới việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Hội CCB TP được tiếp tục triển khai ra sao?

Có thể nói, đây là một việc làm thường xuyên hàng ngày gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu” trước hết Ban chấp Hành và thường trực Thành hội xây dựng kế hoạch chương trình triển khai đế từng cán bộ hội viên và các cơ sở hội đăng ký việc học tập và làm theo gắn với các chuyên đề học tập năm 2015 theo quy định. Tiếp tục  xây dựng và nhân rộng các mô hình hay, những tấm gương tiêu biểu đang được tuyên  truyền rộng rãi để cán bộ hội viên cùng làm theo, chúng tôi ý thức rằng: Học và làm theo Bác để mỗi ngày trưởng thành hơn.

 PV: Xin cảm ơn đồng chí!
Hà Quân- Hội CCB TP.Pleiku
 
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Ia Kênh, TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: iakenh.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai