CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính xã

Xã IaKênh tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh – Liệt sĩ.

Ngày đăng bài: 30/07/2018
Nhằm góp phần thực hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và chính sách đền ơn đáp nghĩa, xã IaKênh đã tổ chức nhiều hoạt động trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Vào ngày 27/7/2018 UBND xã đã tổ chức tọa đàm tại Hội trường UBND, ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta; kịp thời động viên, thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, xã tặng 53 xuất quà cho 53 hộ gia đình chính sách, trị giá mỗi xuất quà 250.000đ. Đồng thời Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban ngành – đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân xã đã tổ chức lễ viếng tại nghĩa trang làng Osơr nơi chôn cất các liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến.

toadam.jpg
Tọa đàm tại hội trường UBND xã
 
Đại diện thành phố Pleiku do đồng chí Bùi Tiến Dũng - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, và tặng 04 xuất quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho 03 đối tượng chính sách và Bà mẹ Việt Nam anh hùng Rơ Mah Myơr, mỗi xuất quà trị giá 1.200.000đ.

tptangqua.jpeg
Đồng chí Bùi Tiến Dũng tặng quà cho các gia đình chính sách

Đoàn cán bộ Hội Đông y thành phố Pleiku, Ban liên lạc KC tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Trạm Y tế xã, UBND xã tổ chức thăm khám, cấp thuốc và tặng quà cho 44 gia đình thuộc diện chính sách của xã nhân dịp 27/7/2018, mỗi xuất quà gồm có 5 hộp thuốc bổ và 200.000đ.

khambenh.jpg
Cán bộ Hội Đông y tỉnh khám bệnh chó các gia đình chính sách

Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Rơ Mah Myơr trị giá 1.000.000đ. Trung đoàn 54 tặng 03 xuất quà cho các đối tượng chính sách trị giá mỗi xuất 300.000đ.
Ngoài ra trong dịp này, UBND xã đã chỉ đạo các ban ngành liên quan, cùng nhân dân trong xã nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức và nhân dân trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng ở địa phương, tổ chức vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời, tập trung tuyên truyền về kết quả thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn; các văn bản, chủ trương mới về chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân trên hệ thống loa truyền thanh ở xã nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong các tầng lớp nhân dân.
Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Tiến
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Ia Kênh, TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: iakenh.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai