Hỏi đáp - Góp ý
Thủ tục hành chính xã

Khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona

Ngày đăng bài: 06/02/2020
Virus corona (nCoV) gồm nhiều chủng virus khác nhau, thường gặp ở động vật. Virus nCoV thường gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp với mức độ nhẹ tới trung bình, giống với triệu chứng cảm lạnh thường gặp.

Một số dấu hiệu điển hình ở những bệnh nhân bị nhiễm virus nCoV bao gồm đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và sốt. Virus nCoV còn có khả năng gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi hay viêm cuống phổi đối với những trường hợp có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em. Virus nCoV lây từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể khiến những người xung quanh bị phơi nhiễm hay không, tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus. Bạn cũng có thể bị lây virus này nếu chạm tay vào vật mà người bệnh chạm vào rồi đưa lên mũi, mắt, miệng.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona
0003-(1).jpg0004.jpg

Nguồn dẫn: trang thông tin Bộ Y tế

Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map