Hỏi đáp - Góp ý

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

Đại hội Mặt trận tổ quốc xã IaKênh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày đăng bài: 28/03/2019
Sáng ngày 27/3/2019, MTTQ Việt Nam xã IaKênh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Về dự có đồng chí Dương Thị Thu Phương - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ TP Pleiku, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và Ban Thường trực MTTQ xã, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội xã IaKênh cùng với Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác MTTQ các thôn, làng và 61 đại biểu chính thức đại diện nhân dân tại các thôn, làng trong xã đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã IaKênh và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tố các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng xã IaKênh ngày càng đổi mới. Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã IaKênh ngày thêm đổi mới.

IMG20190327133601.jpg

Trong nhiệm kỳ qua,  MTTQ xã đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; đồng thời, MTTQ xã cũng làm tốt chương trình xóa đói giảm nghèo. Đến nay xã còn 27 hộ nghèo, 39 hộ cận nghèo (theo tiêu chí mới). Vận động Quỹ vì người nghèo được 36.655.000 đồng. Chi tặng quà cho các hộ nghèo chăn nuôi phát triển sản xuất, hộ khó khăn đột xuất với số tiền 36.435.000 đồng, xây nhà tình nghĩa: 330.000.000 đồng. Phối hợp UBND xã giải ngân vốn mô hình nuôi thỏ, heo đồng bào từ nguồn vốn hỗ trợ sản xuất chương trình MTQGXDNTM với số tiền 95.000.000 đồng cho 06 hộ cận nghèo, 50.000.000 đồng cho 03 hộ nuôi heo. Thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được các ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đồng tình, tích cực tham gia, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền 27.020.000 đồng. Nhân dịp lễ, tết, kỷ niệm ngày “Thương binh liệt sĩ 27/7 hằng năm, Mặt trận phối hợp với HĐND, UBND đi thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công, gia đình chính sách, hộ cận nghèo, khó khăn số tiền 188.800.000 đồng. Vận động nhân dân ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai số tiền 15.430.000 đồng.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã IaKênh tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; thực hiện tốt quy định xây dựng nếp sống văn minh, trên 90% thôn, làng đạt danh hiệu thôn, làng văn hóa hằng năm, duy trì tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 90% trở lên; Toàn dân được phổ biến giáo dục pháp luật và chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, 100% các ban công tác mặt trận các thôn, làng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Thu Phương - UVBTV  - Chủ tịch UBMTTQ TP Pleiku và đồng chí Rơ Châm Duih - lãnh đạo Đảng ủy xã IaKênh đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã IaKênh trong nhiệm kỳ vừa qua; Các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế và lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQ  Việt Nam xã IaKênh nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện  như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng NTM; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới để xây dựng xã IaKênh đẹp giàu.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ xã IaKênh đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử 33 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã IaKênh khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2024, cử 04 đồng chí đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam TP Pleiku. Đồng chí Phan Hồng Thúy được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã  IaKênh khóa  VI nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Tiến