CHUYÊN MỤC

Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính công
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Tuổi trẻ thành phố Pleiku hăng hái lên đường nhập ngũ đợt I/2019

Ngày đăng bài: 19/02/2019
Sáng ngày 20/2/2019, trên địa bàn thành phố Pleiku sẽ có 210 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có 190 thanh niên đi nghĩa vụ quân sự và 20 thanh niên đi nghĩa vụ trong ngành Công an. Vinh dự hơn là có 05 đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng và các địa phương đã tổ chức kết nạp cho 05 đoàn viên này trước ngày lên đường nhập ngũ; hầu hết trong số này đều viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2019.
 


Tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, đại bộ phận thanh niên trên địa bàn thành phố Pleiku luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tuổi trẻ thành phố Pleiku luôn có khát vọng, ý chí vươn lên, đoàn kết, chia sẻ, tương thân, tương ái, vì cộng đồng và lợi ích quốc gia. Họ luôn có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ, xung kích hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao. Trong đợt giao quân lần này trên địa bàn thành phố Pleiku, ngoài số 20 thanh niên đi nghĩa vụ trong ngành Công an, số còn lại 190 thanh niên đi nghĩa vụ quân sự; có 51 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Số thanh niên nhập ngũ của thành phố Pleiku sẽ được các đơn vị nhận quân: Bộ đội Biên phòng; Trung đoàn 28, Quân đoàn 3; Trung đoàn 575, Bộ tham mưu, Quân khu 5; và Trung đoàn 991, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Số thanh niên là người dân tộc Jrai và dân tộc khác chiếm 43,16%; trình độ văn hóa cấp II và cấp III chiếm 88,95%; Cao đẳng & Đại học chiếm 6,84%. Bên cạnh đó, nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi, các xã, phường đều phối hợp tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt I - năm 2019.   

nhap-ngu1.jpg
Các đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng trước khi lên đường nhập ngũ đợt I - năm 2019.

Những năm qua, tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn thành phố Pleiku cũng đã tập hợp, tổ chức cho thanh niên tham gia vào các hoạt động thiết thực, bổ ích như thông qua các phong trào: “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”; “Tuổi trẻ giữ nước”; “Khi Tổ quốc cần”; “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; “Vì Trường Sa thân yêu”; “Góp đá xây Trường Sa”; “Tuổi trẻ hướng về biển, đảo của Tổ quốc”; “Vì biển đảo thân yêu”; “Trái tim hướng về biển đảo Tổ quốc”; “Em yêu biển đảo Việt Nam”… Với những hoạt động thực tiễn đó cũng đã góp phần khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Pleiku nói riêng đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thượng tá Lã Thế Anh, Chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự thành phố Pleiku, chia sẻ với chúng tôi: Chất lượng giao quân năm nay cơ bản đảm bảo, tỷ lệ số đoàn viên thanh niên được xem xét kết nạp vào Đảng đạt 2,63%, trình độ Đại học và Cao đẳng đạt 6,84%; trước đây, trong thời kì đất nước phải đối đầu với các thế lực ngoại xâm hùng mạnh thì nghĩa vụ và trách nhiệm chính của các thế hệ thanh niên lúc bấy giờ là phải ra sức bảo vệ nền độc lập, hòa bình của nước nhà. Khi đất nước đã hòa bình, độc lập và cho đến ngày nay thì mọi công dân đều có nghĩa vụ và trách nhiệm chung là tiếp tục bảo vệ, kế thừa sự nghiệp mà thế hệ trước đã để lại, đồng thời xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển hơn. Tuy nhiên nghĩa vụ và trách nhiệm ấy chủ yếu vẫn đặt trên vai những người thanh niên và cả những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiếp chúng tôi tại nhà, anh Phạm Ngọc Từ, có con trai trai nhập ngũ đợt này là Phạm Ngọc Thành (19 tuổi, được kết nạp vào Đảng trước ngày lên đường nhập ngũ), trú tại tổ 6, phường Chi Lăng, cho biết: “Gia đình tôi rất phấn khởi và vinh dự khi con trai được cống hiến sức trẻ cho đất nước. Tôi và gia đình đã động viên em quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu rèn luyện, học tập phục vụ cho đồng bào, Tổ quốc mình”.

nhap-ngu-(1).jpg
Tuổi trẻ thành phố Pleiku lên đường nhập ngũ.

Chúng tôi gặp đảng viên trẻ Lê Trạc Mạnh, phường Hội Phú, phấn khởi nói: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được kết nạp vào Đảng trước ngày lên đường nhập ngũ, còn gì vui hơn thế nữa và tôi nguyện phấn đấu để xứng đáng là một người đảng viên trong quân ngũ, bây giờ muốn sớm được về đơn vị để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, nhân dân như mong ước”. Cũng được kết nạp vào Đảng trước ngày lên đường nhập ngũ, Hồ Bảo Hoàng Linh, trú tại làng Khươn,  phường Trà Bá, phấn khởi chia sẻ: “Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên như chúng em có điều kiện để học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự và trong môi trường mới này chúng em sẽ có điều kiện học hỏi thêm, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức của mỗi cá nhân trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội; có thêm những người bạn mới cùng chí hướng”.

Thật đáng mừng về nhận thức của những thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và đặc biệt hơn là có 05 đoàn viên trong lần nhập ngũ này trên địa bàn thành phố Pleiku được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hy vong rằng, các em sẽ học tập, huấn luyện và phấn đấu thật tốt trong môi trường quân đội để xứng đáng là những người đảng viên trẻ và những người con của Pleiku gửi gắm ở môi trường mới. Chúng ta hy vọng rằng - Tuổi trẻ thành phố Pleiku với vai trò, trách nhiệm của mình sẽ tích cực tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh; đồng thời, sẵn sàng lên đường nhập ngũ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Bài và ảnh: Sỹ Nhân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Ia Kênh, TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: iakenh.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai