Hỏi đáp - Góp ý

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

Thành phố trao 20 con bò cái lai ZêBu cho 2 xã Chư Ă và Ia Kênh

Ngày đăng bài: 01/08/2017
Ngày 28/7/2017, phòng Kinh tế thành phố phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức trao 20 con bò cái lai ZêBu cho 20 hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc  2 xã Chư Ă và Ia Kênh.

(Ảnh: Bá Bính)

Trong đó xã Chư Ă được nhận 7 con và xã Ia Kênh được nhận 13 con. Tổng kinh phí cho mô hình khuyến nông này gần 350 triệu đồng, trong đó tiền giống 300 triệu đồng, còn lại là tiền vận chuyển, thức ăn, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi.  Ngoài ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng mỗi hộ được nhận bò 1 triệu đồng để mua thức ăn.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần giúp các địa phương đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017./.

Tường Vân