CHUYÊN MỤC

Cơ cấu tổ chức
Bộ Thủ tục hành chính công
Hỏi đáp - Góp ý
Lịch công tác
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật

Đảng bộ phường Yên Thế thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị

Ngày đăng bài: 16/09/2014
Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Phường Yên Thế đã đạt được kết quả đáng khích lệ, qua đó đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên. Thể hiện rõ nét là đảng bộ đã đưa nội dung chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào các kỳ sinh hoạt định kỳ của chi bộ, mỗi cán bộ, đảng viên tự giác xây dựng các chuẩn mực đạo đức với bản thân để rèn luyện, phấn đấu thực hiện.

Đảng bộ phường Yên Thế hiện có 621 đảng viên, tham gia sinh hoạt ở 28 chi bộ. Nhận thức rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với các chi bộ trực thuộc trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác, các cấp ủy, chi bộ đã thường xuyên nghiên cứu, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, thiết thực, bám sát chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Mỗi cán bộ, đảng viên luôn ý thức được việc tự kiểm điểm bản thân và sửa chữa khuyết điểm phấn đấu vươn lên trong các mặt công tác. Bên cạnh đó, Đảng bộ phường tập trung xây dựng các chuẩn mực đạo đức phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đoàn thể, chi bộ trực thuộc. Hướng dẫn cán bộ, đảng viên đăng ký học tập, rèn luyện tác phong quần chúng, dân chủ, gần dân. Tích cực tuyên truyền và tham gia các cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác do cấp ủy tổ chức. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện sổ tay làm theo gương Bác và tổ chức sơ kết định kỳ. Thông qua việc sinh hoạt các chuyên đề và đăng ký sổ tay làm theo gương Bác của mỗi đảng viên, góp phần làm chuyển biến từ nhận thức đến hành động của cán bộ và đảng viên trong toàn đảng bộ, phát huy được trách nhiệm của mình trước nhân dân, nhiệt tình với nhiệm vụ được giao. Đảng bộ phường không chỉ tổ chức tuyên truyền về tấm gương đạo đức của Bác mà đã gắn cuộc vận động này với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo, huy động sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự nguyện của người dân để xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, điện chiếu sáng các con đường hẻm theo Nghị quyết 05 của Thành ủy đạt kết quả nhất định. Thông qua việc học tập đã xuất hiện nhiều cách làm hay, gương điển hình tiên tiến trong lao động, học tập và công tác, toàn Đảng bộ đã có 18 tập thể và 25 cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương khen thưởng. Nói về phương hướng trong thời gian tới, Ông Dương Văn Quốc – Bí thư Đảng ủy Phường Yên Thế cho biết: “Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Thành ủy, Đảng bộ phường đã tập trung chỉ đạo nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, hàng tháng có nghị quyết để tập trung lãnh đạo. Việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sơ kết Chỉ thị 03 của Bộ chính trị, Đảng bộ cũng đã tổ chức hội nghị biểu dương nhân rộng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo Hồ Chí Minh và vai trò tính tiên phong gương mẫu cũng được phát huy, ý thức chấp hành rất tốt. Bên cạnh đó, tập trung lãnh đạo nâng cao đời sống cán bộ đảng viên và nhân dân để phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng”.

Lễ trao tặng huy hiệu 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng đợt 02/9 tại Đảng bộ phường Yên Thế. (Ảnh: Bá Bính)

Một trong những chi bộ tiêu biểu trong việc việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ phường Yên Thế đó là chi bộ 12. Xác định được vai trò, ý nghĩa quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập các chuyên đề về tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong các buổi sinh hoạt, chi bộ gắn nội dung làm theo gương Bác với nhiệm vụ ở địa bàn dân cư của mỗi đảng viên, từ đó góp phần nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cho đảng viên. Ông Đới Quang Phúc - Bí thư chi bộ 12, Đảng bộ  phường Yên Thế cho biết: Trong những năm qua, chi bộ đã quán triệt và nâng cao trình đô nhận thức của đảng viên, thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo được sự chuyển biến mới nhất là thông qua các chuyên đề mà các đảng viên phải học tập bám sát vào các nhiệm vụ các chuyên đề để từng đảng viên kiểm điểm xây dựng cho mình phương hướng phấn đấu. Hàng tháng các đảng viên họp để thấy được mặt mạnh để phát huy và đồng thời những mặt còn hạn chế để kịp thời khắc phục. Việc viết sổ tay đảng viên đã trở thành nề nếp hàng tháng chi bộ cũng như các tổ đảng kiểm tra hàng tháng. Thông qua việc viết sổ tay đánh giá kiểm tra để có hướng khắc phục và đã tạo sức lan tỏa rất lớn trong việc lãnh đạo đối với chi bộ trong thời gian qua.

(Ảnh: Bá Bính)

Với những kết quả đạt được qua hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chính là sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Yên Thế. Thông qua đó, góp phần tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng phát triển đi lên./.
 
T.Truyền – T. Quý
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai