Hỏi đáp - Góp ý
Phổ biến pháp luật

Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Gào

Ngày đăng bài: 03/07/2015
Ngày 30/6/2015, tại Nhà rông văn hóa xã Gào đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Gào lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự chỉ đạo của Hội cấp trên và Đảng ủy, UBND xã, Hội khuyến học xã đã phát huy tốt trong công tác vận động gây quỹ, tham mưu, phối hợp với các cơ quan, ban ngành huy động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài với những việc làm cụ thể, thiết thực như: xây dựng 1 căn Nhà khăn quàng đỏ  trị giá 45 triệu đồng giúp đỡ học sinh Siu Này tại làng D và tham mưu để một TDP của phường Diên Hồng tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng giúp đỡ 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Đoàn hành trình về nguồn của Cụm thi đua Khối cơ quan Tỉnh tặng 20 suất quà với tổng số tiền 10 triệu đồng (500 000 đồng/suất) cho các em vượt khó, học giỏi; tặng 40 mũ bảo hiểm cho 40 em học sinh trị giá 12 triệu đồng. Bên cạnh đó từ nguồn hỗ trợ của UBND xã và tiền đóng góp của thầy, cô giáo Trường TH&THCS anh hùng Đôn đã mua 7 xe đạp trị giá 5, 25 triệu đồng giúp các em học sinh làng B đến trường đúng giờ học. Hệ thống chính trị đã phối hợp tốt với gia đình và nhà trường trong công tác vận động học sinh ra lớp nên những năm qua luôn duy trì sỹ số đạt 98%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98%. Thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng xã hội học tập suốt đời, Trung tâm học tập cộng đồng xã đã phát huy hiệu quả hoạt động trong việc phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Gia Lai tổ chức nhiều lớp học nghề cho thanh niên nông thôn như: sửa chữa máy nổ, xe máy, điện dân dụng, xây dựng…đã giúp cho thanh niên và nông dân tiết kiệm kinh phí trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khuyến học khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 17 thành viên và ông Lê văn Thông được bầu là Chủ tịch Hội.

Tin, ảnh: Ngọc Thanh
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map