Hỏi đáp - Góp ý
Phổ biến pháp luật

Đại hội đại biểu Hội LHTN VN xã Gào lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày đăng bài: 21/04/2014
Sáng ngày 17/4/2014,  Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Gào  lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019 long trọng khai mạc. Về dự Đại hội có 50/50 đại biểu chính thức đại diện cho 459 HVTN  thuộc 7 chi hội thanh niên trên địa bàn xã.

Viếng các anh hùng liệt sỹ trước khi tiến hành Đại hội đại biểu Hội LHTN VN xã Gào lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019.

Trong những năm qua, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Gào đã triển khai thực hiện khá tốt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2009 - 2014 đề ra: xây dựng chương trình, kế hoạch phù hợp với từng đối tượng hội viên, thanh niên; phân công từng thành viên Uỷ ban Hội phụ trách từng lĩnh vực cụ thể. Uỷ ban Hội luôn chủ động trong công tác, cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch của Uỷ ban Hội LHTN VN thành phố Pleiku phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các chương trình lớn của Hội, thu hút nhiều hội viên, thanh niên vào các hoạt động của Hội. Hội đã chủ động phối hợp Trường Cao đẳng nghề Gia Lai mở nhiều lớp dạy nghề cho thanh niên nông thôn như: sửa chữa máy nông nghiệp, sửa chữa xe máy, nghề xây dựng…đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế tại địa phương. Phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giải ngân cho 137 hội viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền 2,06 tỷ đồng và giới thiệu cho 52 học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học vay vốn hỗ trợ theo Quyết định 157/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 1,078 tỷ đồng giúp thanh niên yên tâm học tập.

Liên hệ với Đội sản xuất cao su xã Gào thuộc Công ty TNHH MTVcao su Chư Păh giúp 160 hội viên thanh niên làm công nhân cao su với mức lương bình quân hàng tháng hơn 5 triệu đồng. Các chi hội trên địa bàn xã đã có những cách gây quỹ hội sáng tạo như mô hình trồng rừng của chi hội thanh niên làng C, thôn 4; đặc biệt chi hội làng A đã gây quỹ được 155 triệu đồng từ mô hình này và hiện nay đang sử dụng nguồn quỹ cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng những năm qua thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ (trong đó có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện). Phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo thể hiện tinh thần thanh niên sống đẹp-sống có ích ngày càng được nhân rộng. Thanh niên cũng tích cực tham gia các hoạt động VHVN- TDTT, bảo tồn và phát huy bản sắc không gian văn hóa cồng chiêng-kiệt tác truyền khẩu, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đội cồng chiêng TTN xã Gào.

Trong thời gian tới,  Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục phát huy kết quả hoạt động của mình để thật sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên nhằm đoàn kết, tập hợp mọi tầng lớp thanh niên; hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, thanh niên trên đường lập thân, lập nghiệp đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng; nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc; đẩy mạnh giáo dục truyền thống; chăm lo giải quyết kịp thời những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Xây dựng, củng cố tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên theo hướng Đoàn mạnh-Hội rộng. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trên mọi lĩnh vực nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 11 anh, chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã  khóa VI, nhiệm kỳ 2014 - 2019, anh Rơ Mah Mang tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Hội nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN VN thành phố Pleiku lần thứ VI gồm 05 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.
Ngọc Thanh
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map