Hỏi đáp - Góp ý
Phổ biến pháp luật

Hội nông dân xã Gào tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016

Ngày đăng bài: 01/12/2016
Ngày 25/11/2016, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã, Hội nông dân xã Gào tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, cán bộ Hội đã thường xuyên bám làng, nắm bắt kịp thời tình hình, tư tưởng của hội viên nông dân, tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặt biệt là những chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế xã hội, về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội được tăng cường, tổ chức sinh hoạt hội viên đảm bảo theo đúng Điều lệ, chú trọng công tác kết nạp hội viên, trong năm đã kết nạp được 26 hội viên mới (đạt 130% chỉ tiêu kế hoạch) nâng tổng số hội viên toàn xã đến nay 705 hội viên (chiếm 85,76% số hộ sản xuất nông nghiệp).  Kết quả bình xét cuối năm có 5 chi hội đạt vững mạnh, 02 chi Hội đạt khá, không có chi Hội trung bình, yếu kém.

Bên cạnh đó, Hội còn phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút hàng trăm hội viên nông dân tham gia, điển hình như phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng” đến nay toàn xã có 290 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, nhiều hội viên nông dân đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật, những sáng kiến, kinh nghiệm trong sản xuất đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, như mô hình tưới nước nhỏ giọt cho vườn cà phê xen hồ tiêu, mô hình ghép cải tạo cà phê.

Để tạo điều kiện cho các hộ khó khăn phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo và làm giàu chính đáng, Hội đã vận động xây dựng quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp nhau phát triển kinh tế, đến nay Hội đã vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân được 145,18 triệu đồng, giải quyết cho 32 hộ vay để phát triển kinh tế, sửa chữa nhà ở. Phối hợp với các công ty phân bón cho hội viên mua 314 tấn phân bón trả chậm; phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các công ty đã tổ chức 24 buổi hội thảo, tập huấn khoa học kỹ thuật. chăm sóc, phòng trừ bệnh  tiêu và cà phê cho trên 1.800 lượt cán bộ, hội viên nông dân. Ngoài ra Hội còn phối hợp triển khai thực hiện các chương trình tái canh cà phê, năm 2016 đã giao 14.970 cây giống, hỗ trợ 3.397 kg lúa cho các hộ bị khô hạn. Thành lập câu lạc bộ trồng tiêu, cà phê với 24 thành viên tham gia. Phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện tốt việc giải quyết cho vay và theo dõi, quản lý nguồn vốn vay số tiền trên 3,2 tỷ đồng  cho 157 hội viên vay.

Hội còn tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, Hội đã vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp sức người, sức của xây dựng kết cấu hạ tầng, tu sửa nạo vét trên 4km đường liên thôn, làm trên 1.000 m đường cấp phối, xây dựng tường rào, nạo vét kênh mương chống hạn… Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, tham gia bài trừ các hủ tục, mê tín dị đoan, phòng trừ các tệ nạn xã hội. Vận động hội viên nông dân tích cực tham gia phong trào bảo đảm quốc phòng – an ninh, hội viên nâng cao ý thức phòng chống, ngăn ngừa, tố giác tội phạm, đấu tranh xóa bỏ các tà đạo, không nghe theo lời kẻ xấu. Phối hợp với công an phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động hội viên tham gia tổ tự quản, ban bảo vệ thôn làng, vận động con em cán bộ hội viên tham gia nghĩa vụ quân sự. Phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội giải quyết 11 vụ tranh chấp đất đai, mâu thuẫn gia đình nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nông dân.
Với những kết quả đạt được trên, Hội đã được Hội nông dân thành phố xếp loại vững mạnh và đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố khen thưởng tập thể Ban chấp hành Hội cơ sở và 01 cá nhân, Hội nông dân thành phố khen thưởng 02 tập thể và 01 cá nhân./.

Tin, ảnh:  Nguyễn Thị Hiệp
 Hội Nông dân thành phố
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map