CHUYÊN MỤC

Cơ cấu tổ chức
Bộ Thủ tục hành chính công
Hỏi đáp - Góp ý
Lịch công tác
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật

Đồng chí Bí thư Thành ủy thăm và làm việc với Đảng ủy xã Gào

Ngày đăng bài: 17/12/2015
Sáng ngày 09/12/2015, đồng chí Trịnh Duy Thuân- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku đã có buổi thăm và làm việc với  Ban Chấp hành Đảng bộ xã Gào, cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Xuân Quang- Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức và Văn phòng Thành ủy Pleiku.

Trong những năm qua được sự đầu tư về mọi mặt của tỉnh và thành phố đặc biệt là có sự định hướng cụ thể với Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy (khóa IX) về “Tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh xã Gào đến năm 2010 và 2015”- thể hiện sự quan tâm của thành phố đối vùng căn cứ địa cách mạng Khu 9- cùng với sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Gào đã đạt được những kết quả khả quan: công tác thu ngân sách đạt khá, chi ngân sách tiết kiệm và đảm bảo cho các hoạt động thường xuyên. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đều đạt và vượt so với Nghị quyết hàng năm của Đảng bộ xã đề ra, chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân (đạt14/19 tiêu chí). Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi; hoạt động y tế, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được chú trọng nâng cao, không để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn, các chế độ chính sách xã hội được thực hiện kịp thời. Công tác đền ơn, đáp nghĩa được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. 

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã có bước đổi mới về phương thức lãnh đạo, chú trọng nâng cao chất lượng. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền. Công tác kiểm tra, giám sát với những nội dung cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác phát triển đảng có nhiều cố gắng. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể đi vào nề nếp.

Đồng chí Trịnh Duy Thuân- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku làm việc với  Đảng ủy xã Gào.

Qua buổi làm việc đ/c Bí thư Thành ủy định hướng cụ thể cho xã thời gian tới cần tập trung rà soát và xây dựng lộ trình hoàn thành 5 tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn lại đồng thời đ/c cũng nhấn mạnh 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới là cơ sở, phương tiện để đạt được mục đích cuối cùng là ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Về phát triển kinh tế:  Đ/c Bí thư Thành ủy lưu ý Đảng ủy cần chỉ đạo phát triển diện tích hồ tiêu một cách thận trọng phù hợp với thổ nhưõng và nhân rộng mô hình trồng xen hồ tiêu trong diện tích cà phê hiện có để tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích và hạn chế rủi ro về dịch bệnh cũng như biến động giá cả đối với hồ tiêu. UBND xã cần có kế hoạch rà soát, quy hoạch và sử dụng  64, 62 ha đất 5% của xã một cách hợp lý và hiệu quả phù hợp với quy hoạch Nông thôn mới, liên hệ với các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tiếp cận và sử dụng hiệu quả nguồn vốn tái canh cà phê.

Về văn hóa-xã hội: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và vận động học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục học THPT để tạo nguồn cán bộ theo Đề án 02-ĐA/TU ngày 31/5/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy (Khóa X) về “Đào tạo bồi dưỡng cán bộ người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Pleiku giai đoạn 2013-2015 và đến năm 2020”. Chú trọng quan tâm đến các hộ gia đình có công cách mạng, gia đình chính sách để họ có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình tại cộng đồng dân cư.

Về công tác xây dựng Đảng: chú trọng tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, tăng cường: tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Tập trung phát triển đảng viên ở khu dân cư để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ Thành phố Pleiku (Khóa IX) “về việc xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện”. Đối với đội ngũ cán bộ, công chức xã tiếp tục tích cực học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm đảm bảo đạt chuẩn và đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.    


 Kết thúc buổi làm việc đ/c Bí thư Thành ủy nhấn mạnh cần tập trung công tác giáo dục truyền thống đấu tranh anh dũng của xã Gào anh hùng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ để họ trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên tiếp bước cha anh xây dựng quê hương xã Gào ngày càng giàu đẹp.

Ngọc Thanh
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai