Hỏi đáp - Góp ý
Thủ tục hành chính mức độ 2
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

Ủy ban nhân dân xã Chư Ă sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước 6 tháng cuối năm 2015

Ngày đăng bài: 16/07/2015
Ngày 08/7/2015, UBND xã Chư Ă tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng năm và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015.

Trong 6 tháng năm 2015, UBND xã đã triển khai thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 2015 và đạt được những kết quả khả quan như tốc độ tăng trưởng kinh tế khá; sản xuất công nghiệp - dịch vụ thương mại tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân: 245ha, trong đó lúa nước là 180ha (tăng 10 ha so với năm 2014) đạt 150% KH, năng suất đạt 4,5 tấn/ha, sản lượng: 810 tấn. Diện tích lúa gieo sạ vụ mùa: 331ha. UBND xã đã xuất ngân sách 8.000.000đ mua giống bắp hỗ trợ 22 hộ dân chuyển đổi 02ha trên diện tích ruộng bị khô hạn, đến nay đã thu hoạch, tổng thu đạt 72 triệu đồng. Triển khai mô hình trồng cây chè đại có 05 hộ đăng ký tham gia; 02 hộ đăng ký mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi heo. Công tác cải cách thủ tục hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực, bước đầu đáp ứng được nhu cầu của nhân dân trên các lĩnh vực.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác giáo dục y tế được quan tâm và nâng cao về mặt chất lượng; hoạt động văn hóa thể dục thể thao một phần đáp ứng được nhu cầu trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có công, gia đình nghèo, gia đình neo đơn, đặc biệt là các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở 10 làng.

Tình hình an ninh chính trị cơ bản được giữ vững, công tác quản lý đô thị được tăng cường và đạt hiệu quả; chỉ tiêu giao quân đạt kế hoạch cấp trên giao.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số khó khăn tồn tại cần khắc phục đó là: Sản xuất nông nghiệp còn mang tính tự phát, chưa thực hiện theo kế hoạch đề ra; Tình hình trật tự an toàn xã hội – an toàn giao thông trên địa bàn còn nổi lên; hoạt động của tổ tự quản An toàn giao thông còn hạn chế.

Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, Hội nghị đã thảo luận đề ra những biện pháp khắc phục những tồn tại cũng như phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.
Tin, ảnh: Thùy Linh

Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map