Bộ Thủ tục hành chính công
Hỏi đáp - Góp ý
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính mức độ 2
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

Hội LHPN xã Chư Ă tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2016

Ngày đăng bài: 23/12/2016
Chiều ngày 19/12/2016, tại Hội trường UBND xã Chư Ă, Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có đ/c: Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy xã cùng các đoàn thể của xã và các chị UV BCH Hội phụ nữ xã.

Trong năm 2016, Hội LHPN xã Chư Ă đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và cuộc vận động của Hội. Đã có 94,6% % cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 94,4% hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đồng thời, thực hiện Nghị quyết 05 của Đảng bộ thành phố về “Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng, đô thị đến năm 2020”, Hội LHPN xã đã phối hợp vận động di dời hàng rào, đóng góp làm 1,7km đường giao thông nông thôn, xây dựng mới 5 trục đường “Phụ nữ tự quản”, vận động các hộ gia đình đào hố rác tự hoại trong vườn nhà.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả tiết kiệm 5.000đ/ hội viên/tháng, có 747 chị tham gia  tiết kiệm được 71.641.000đ cho 35 chị vay phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện phong trào “Phụ nữ Gia Lai với hũ gạo tiết kiệm của Bác”, Hội đã tiết kiệm được 967kg gạo, giúp cho 32 chị phụ nữ nghèo, khó khăn đột xuất.  Hội phối hợp với các ban, ngành xã giao 01 con bò giống trị giá 12 triệu đồng cho 1 hộ nghèo tại làng NhaHyơn. Xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, trong năm phát triển mới 34 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay của xã là 1.819 hội viên. Năm 2016, Hội đạt đơn vị vững mạnh của Thành phố. Với những thành tích đã đạt được, UBND xã đã trao khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2016.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế và bài học kinh nghiệm, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy xã, Hội LHPN xã đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2017, trong đó tiếp tục phát động, triển khai thực hiện có chất lượng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và hai cuộc vận động: "Rèn luyện phẩm chất phụ nữ việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang";  xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”;  và 3 nhiệm vụ trọng tâm.  Tập trung đổi mới hình thức, nội dung hoạt động để thu hút hội viên tham gia các hoạt động. Vận động hội viên mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, phát triển kinh tế gia đình, hưởng ứng tốt các phong trào của địa phương trên tất cả các lĩnh vực, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm, góp phần cùng địa phương đưa xã Chư Ă trở thành xã nông thôn mới trong năm 2017.

Manatha – Hội LHPN thành phố