CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính mức độ 2
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Hội LHPN xã Chư Ă phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 01/01/2018
Thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN xã Chư Ă đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ góp công, góp sức, hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện tiêu chí 17 về môi trường gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2017, từ hướng dẫn của Hội cấp trên, Hội LHPN xã Chư Ă đã triển khai nội dung “5 không” trong cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” theo hướng linh động, phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn xã. Với tiêu chí nhà ở, năm 2017 Hội đã phối hợp với Hội cấp trên xây dựng 1 “Mái ấm tình thương” (trị giá 60 triệu đồng) giúp hội viên phụ nữ nghèo  vươn lên ổn định cuộc sống, chung tay xây dựng nông thôn mới văn minh, giàu đẹp.

Hội viên phụ nữ ra quân trồng “Hàng rào xanh”, “Con đường hoa”.

Trên cơ sở gắn liền với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Chư Ă đã đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động và triển khai bằng nhiều mô hình cụ thể, phù hợp với khả năng của chị em, như CLB “5 không 3 sạch”, “hũ gạo tình thương”, “Không sinh con thứ 3”… Từ đó, chị em vừa bảo vệ môi trường, vừa phát triển kinh tế gia đình và còn hỗ trợ cho phụ nữ khó khăn cải thiện đời sống, xóa nghèo bền vững.

Với tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó để thực hiện xây dựng nông thôn mới, trong đó đòi hỏi phải thay đổi nhận thức của người dân cũng như kinh phí. Để thực hiện tiêu chí này, hội phụ nữ xã đã vận động hội viên vận động hội viên tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường bằng việc vận động các hộ gia đình hội viên phụ nữ trồng 1.000m mô hình “Hàng rào xanh” tại các thôn làng: Làng Ia Tung, làng Wâu, làng Ktu; trồng 1.000m mô hình “Con đường hoa” tại làng Bông Phun, Bông Bao và Mơ Nú và triển khai mô hình: “Con đường không lầy lội” với 2.000m tại làng Mơ Nú, Wâu, KTu. Thông qua việc xây dựng mô hình “Hàng rào xanh”, “Con đường hoa”, “Con đường không lầy lội” giúp các gia đình hội viên, phụ nữ có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm góp phần thực hiện phần việc “Đường làng, ngõ xóm, cảnh quang từng hộ xanh – sạch – đẹp, không có hoạt động làm suy giảm môi trường”.

Phối hợp bàn giao “Mái ấm tình thương”.

Hội chú trọng thực hiện tốt tiêu chí số 11 về giảm nghèo, Hội phụ nữ xã đã xác định phát triển kinh tế, giảm nghèo, tăng thu nhập cho hội viên là một trong số những mục tiêu quan trọng góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã đã thường xuyên phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể trong xã khảo sát nắm chắc danh sách hội viên trong diện phụ nữ nghèo là chủ hộ. Hội đã giúp đỡ các hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ bằng nhiều hình thức như vần đổi ngày công, thăm hỏi và hỗ trợ phụ nữ nghèo khó khăn, hoạn nạn với số tiền 9.330.000 đồng. Phong trào “Nuôi heo đất”, “Hũ gạo tình thương” được tiếp tục thực hiện có hiệu quả. Phối hợp vận động 35 chị tham gia học lớp may công nghiệp; 36 chị tham gia tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật. Ngoài ra, các cấp hội còn duy trì trên 17 tổ vay vốn tiết kiệm có 218 chị tham gia với số tiền 125.750.000đ giúp cho các thành viên vay phát triển kinh tế. Qua thực hiện tiêu chí giảm nghèo, gắn với các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đến hết năm 2017, toàn xã giúp cho 39 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo.

Thông qua những hoạt động trên, Hội Phụ nữ xã Chư Ă đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Từ đó, đã phát huy được vai trò của hội viên, phụ nữ trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã, giúp cho hội viên phụ nữ xã đã thay đổi hành vi trong đời sống hàng ngày, duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường cảnh quan, góp phần duy trì môi trường xanh sạch lâu dài cho xã nông thôn mới.
Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Chư Á,  TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: chua.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai