CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính mức độ 2
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Đảng ủy, hội đồng nhân dân, UBND xã Chư Ă tổ chức hội nghị gặp mặt đối thoại lắng nghe ý kiến nguyện vọng của trẻ em năm 2019

Ngày đăng bài: 04/10/2019
 
Sáng ngày 4/10/2019 Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chư Ă tổ chức hội nghị gặp mặt đối thoại lắng nghe ý kiến của trẻ em năm 2019. Về tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể của xã Chư Ă; ban giám hiệu, thầy cô các trường trên địa bàn cùng với gần 200 em học sinh.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, chính quyền quan tâm. Tại hội nghị gặp mặt đối thoại lần này Đảng ủy và chính quyền địa phương đã tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc của các em về các vấn đề liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của trẻ em; các vấn đề liên quan đến Luật trẻ em năm 2016, vấn đề về bạo lực gia đình, học đường,... Đảng ủy, chính quyền địa phương đã nhấn mạnh: "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”- đây là câu nói thấy rõ được vai trò quyết định của công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ từ mầm xanh trở thành tương lai của đất nước. Mỗi trẻ em đều có quyền được sống và lớn lên một cách lành mạnh và an toàn. Quyền trẻ em nhằm đảm bảo cho trẻ em không chỉ là người tiếp nhận thụ động lòng nhân từ của người lớn mà các em là những thành viên tham gia tích cực vào quá trình phát triển. Chính vì thế mỗi ban ngành đoàn thể, đặc biệt là trường học cần có những kế hoạch và có những hoạt động cụ thể để chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật. Tập trung giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc trong thực tế đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em tại địa phương. Nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên và nhi đồng là trách nhiệm của toàn xã hội. Trong đó, chú trọng tăng cường sự tham gia của trẻ em vào hoạt động của xã hội. Từ đó tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển bình đẳng và toàn diện.
đoi-thoai-tre-em-(1).jpg

Kết thúc hội nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã trao 10 chiếc xe đạp (từ mạnh thường quân) cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó; 5 xuất quà cho hộ nghèo trị giá 2.500.000 đồng của quỹ tín dụng nhân dân phường Thắng Lợi; 200 xuất quà trị giá 6.000.000 đồng cho các em học sinh về tham dự đối thoại. 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Chư Á,  TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: chua.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai