CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính mức độ 2
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Đảng bộ xã Chư Ă làm tốt công tác tư tưởng ở cơ sở

Ngày đăng bài: 10/08/2015
Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, chủ động phát hiện và giải quyết những vấn đề tư tưởng đang diễn ra trong xã hội nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khéo léo vận động, thuyết phục đồng bào bằng những hành động cụ thể, phong trào cụ thể là những việc làm mà Đảng bộ xã Chư Ă duy trì từ lâu.

Những năm trước đây, Chư Ă còn là một xã được coi là điểm “nóng” về an ninh chính trị của thành phố Pleiku, trước thực trạng đó, Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể của xã thường xuyên nắm bắt tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện và ngăn chặn mọi hành vi gây rối của bọn phản động, đồng thời tăng cường giáo dục, tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng người dân. Nhờ vây, đến nay, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Chư Ă cơ bản được giữ vững. Để đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống đối với xã Chư Ă thì việc làm tốt công tác tư tưởng ở cơ sở là khâu quan trọng hàng đầu, nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành tốt được những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã đề ra. Công tác tư tưởng văn hóa của Đảng ủy xã Chư Ă bắt rễ sâu vào đời sống thực tiễn, góp phần giải quyết những vấn đề đặt ra trong cuộc sống nơi đây. Ban tuyên giáo xã tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong việc đưa các Nghị quyết của đảng vào cuộc sống. Các cấp ủy chi bộ ở các thôn, làng làm tốt chức năng hạt nhân lãnh đạo chính trị ở địa bàn dân cư, phát động các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa.

(Ảnh: Thế Chiến)

Những năm qua nét nổi bật ở Chư Ă là công tác tư tưởng luôn đi cùng với việc chăm lo lợi ích của nhân dân, hàng tỷ đồng tiền vốn từ ngân hàng nông nghiệp, ngân hàng chính sách xã hội, thông qua các tổ chức đoàn thể được triển khai cho các đoàn viên, hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Một kênh quan trọng nữa để Đảng ủy xã Chư Ă làm tốt công tác tư tưởng ở cơ sở là chỉ đạo mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác vận động, đổi mới phương thức hoạt động, tuyên truyền vận động bà con ở các làng không nghe, không làm theo lời kẻ xấu xúi giục chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống mới ấm no hạnh phúc. Công tác vận động quần chúng luôn gắn liền với lợi ích của nhân dân như phong trào giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết. Nhờ đó đã huy động sức mạnh trong dân, làm chuyển biến nhận thức và phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Hiệu quả rõ nhất trong công tác tư tưởng ỏ xã Chư Ă là phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng, 5 năm qua, xã đã đầu tư xây dựng nhiều công trình cơ sở hạ tầng, với tổng kinh phí trên 69 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 3 tỷ đồng, xây dựng được trên 10 km đường giao thông nông thôn, xây dựng mới Trường Mầm non Tuổi Ngọc, Trạm Y tế xã, 06 phòng học trường Tiểu học Lê Lai. Nói về phương hướng trong thời gian tới, Ông Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy xã Chư Ă cho biết: Chư Ă là một xã đông người đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ về nhận thức còn hạn chế, cho nên Đảng bộ rất quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Xã đã thành lập được ban tuyên truyền viên phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể của xã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân. Trong thời gian tới đối với công tác tư tưởng xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân đặc biệt là huy động lực lượng địa bàn tại chỗ, các tuyên truyền viên phối hợp với các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác làm thế nào để tập trung phát triển kinh tế của xã ngày một mạnh hơn, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã xây dựng nông thôn mới đạt 19 tiêu chí trước năm 2020.   

Hiện nay Đảng bộ xã Chư Ă đang tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ và nhân dân toàn xã, từng bước đưa Nghị quyết của đảng vào cuộc sống, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh./.
 
Thanh Truyền 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Chư Á,  TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: chua.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai