Quảng bá du lịch xã

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Biển Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2022

Ngày đăng bài: 12/10/2022
Sáng ngày 11/10/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Biển Hồ tổ chức sơ kết công tác Đoàn - Hội 9 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022.

Thời gian qua Thường trực Đoàn xã thường xuyên dự và sinh hoạt cùng Chi đoàn địa bàn dân cư để gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của đồng bào DTTS trên địa bàn xã; giải pháp tháo gỡ những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong việc tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.Tuyên truyền về truyền thống văn hóa dân tộc tại các chi đoàn, qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động của Đoàn – Hội tại các chi đoàn.

Anh-Đoan-so-ket-đa-sua-(1).png

Thực hiện việc xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” năm 2022 đã đạt được một số kết quả nổi bật như sau: Chủ động thực hiện quản lý và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị. Chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của từng ĐVTN, thanh thiếu niên kể cả các thông tin trên mạng xã hội (Zalo, facebook, ...). Chủ động trong công tác đoàn viên. Trong năm BCH Đoàn xã Biển Hồ đã tổ chức được 01 đợt cảm tình đoàn và phát triển đoàn viên. Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác.
Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của Đoàn; tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới; trọng tâm là thực hiện nội dung tiêu chí 17.3 về “Xây dựng cảnh quan, môi trường xanh-sạch-đẹp, an toàn” đoàn xã đã tham mưu thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Duy trì thường xuyên các hoạt động dọn dẹp vệ, trồng thêm hơn 500 cây xanh tại khu vực khu di tích thắng cảnh Biển Hồ. Thực hiện và phối hợp với UBND xã tổ chức chương trình “ Tiếng hát Hoa phượng đỏ”, "Tiếp bước đến trường", " Đêm hội trăng rằm”,...
Chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan: Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương được quan tâm, chất lượng ĐVUT giới thiệu cho Đảng được nâng cao. Trong 9 tháng đầu năm, Đoàn xã đã tiến hành và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp./.
Tin, ảnh: Đinh Hoa