Quảng bá du lịch xã

ĐẢNG BỘ XÃ BIỂN HỒ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Ngày đăng bài: 07/03/2020
Sáng ngày 03/7/2020, Đảng bộ xã Biển Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí  trong BCH Đảng bộ và toàn thể đảng viên của Đảng bộ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thành phố.

Sáu tháng đầu năm mặc dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19; an ninh chính trị tuy có ổn định nhưng vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường, tuy nhiên dưới dự lãnh đạo của Đảng bộ, thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt tỷ lệ: 51 % và ngân sách xã đạt tỷ lệ: 51%, sản xuất nông nghiệp luôn giữ vững diện tích thâm canh. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hoá ngày một tiến bộ, hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn; công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí, công tác vận động quần chúng được triển khai thực hiện thường xuyên có hiệu quả, chỉ đạo chủ động giải quyết dứt điểm những vấn đề nảy sinh ở thôn, làng. Vị trí vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức xã được đề cao và nâng lên rõ rệt, nhân dân các dân tộc trong xã luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của Chính quyềnđịa phương.
so-ket-đang-1-png-sua.png
Tuy đạt được những kết quả thể hiện trên các lĩnh vực, song cũng còn bộc lộ những tồn tại đó là:
- Công tác phát triển đảng viên chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
- Công tác thu ngân sách tỷ lệ thấp so với cùng kỳ; vẫn còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán; công tác quản lý đất đai tài nguyên môi trường chưa thật sự đảm bảo; việc triển khai thi công các công trình xây dựng thuộc chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới còn chậm.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được, đồng thời chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế đã chỉ ra, tập trung chỉ đạo 6 tháng cuối năm một số nhiệm vụ trọng tâm:
- Chỉ đạo xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, làng Phung đạt chuẩn nông thôn mới.
- Tập trung giải ngân các nguồn vốn đã được phê duyệt trong năm 2020.
- Chỉ đạo thoát nghèo theo Nghị quyết và kế hoạch thành phố giao.
- Tăng cường bán nắm địa bàn, giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở.
- Quan tâm công tác phát triển đảng viên, phấn đấu cuối năm đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
 - Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đố - Bí thư Đảng ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí, khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ và hệ thống chính trị xã sẽ nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã năm 2020 đã đề ra.
                                                                                                                                   Tin, ảnh Minh Hiếu