Quảng bá du lịch xã

XÃ BIỂN HỒ RA MẮT MÔ HÌNH “CAMERA GIÁM SÁT AN NINH TRẬT TỰ”

Ngày đăng bài: 17/02/2023
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Biển Hồ. Sáng ngày 17/02/2023, UBND xã đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự” tại thôn 4, xã Biển Hồ.

Tham dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hùng Hiệp - Phó đội trưởng Đội phong trào công an thành phố Pleiku; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, Công an xã, cán bộ, công chức thuộc xã, Ban quân dân chính thôn 4 và Thôn trưởng các thôn, làng.

Anh-ra-mat-no-hinh-camera-an-ninh-8-đa-sua.png

Tại lễ ra mắt, UBND xã đã công bố và trao Quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban quản lý thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự” thôn 4 gồm 8  thành viên, trong đó Thôn trưởng thôn 4 làm Trưởng ban.

Anh-ra-mat-no-hinh-camera-an-ninh-3-đa-sua.png

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hùng Hiệp - Phó đội trưởng Đội phong trào công an thành phố Pleiku thông tin một số hoạt động có hiệu quả từ hệ thống camera giám sát an ninh trật tự của các phường trên địa bàn Thành phố. Đồng chí tin tưởng rằng mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự” tại thôn 4, xã Biển Hồ sẽ hỗ trợ tạo thuận lợi cho lực lượng Công an trong việc theo dõi, kiểm soát các hoạt động diễn ra trên địa bàn thôn 4, từ đó phát hiện nhiều vụ việc quan trọng, phát huy được sức mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần làm giảm các vụ vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo để mô hình hoạt động có hiệu quả, có sự hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng Công an, tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình tại các thôn, làng khác trên địa bàn xã.

Anh-ra-mat-no-hinh-camera-an-ninh-2-đa-sua-(1).png

Hiện tại hệ thống camera giám sát an ninh trật tự của thôn 4 đã lắp đặt được 6 mắt với tổng kinh phí 34.840.000đ từ nguồn kinh phí phí xã hội hóa do Nhân dân đóng góp; các mắt camera được lắp đặt tại các tuyến đường, các địa điểm công cộng thường xuyên tập trung đông người, phương tiện qua lại, các khu vực hay xảy ra các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự như: khu vực Cầu Treo, Ngã 3 Phó Đức Chín - Tản Đà; Tản Đà - Hàn Thuyên, Phó Đức Chính - Trần Huy Liệu và hẻm 11 Phạm Hùng. Những hình ảnh thu nhận được từ hệ thống camera an ninh không chỉ góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm mà còn là cơ sở, dữ liệu để lực lượng Công an tập trung thu thập dấu vết, chứng cứ có liên quan đến thời gian, vị trí cung đường di chuyển, từ đó dễ dàng sàng lọc, truy tìm đối tượng phục vụ quá trình điều tra phá án, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã./.

Anh-ra-mat-no-hinh-camera-an-ninh-55-đa-sua.png

Anh-ra-mat-no-hinh-camera-an-ninh-7-đa-sua.png