Quảng bá du lịch xã

UBND XÃ BIỂN HỒ CỬ CÔNG CHỨC THAM GIA BỒI DƯỠNG TẬP HUẤN “BẢO TỒN PHÁT HUY GIÁ TRỊ TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC BAHNAR - JRAI” NĂM 2023

Ngày đăng bài: 04/03/2023
Căn cứ Kế hoạch số 09/KH-NHĐS ngày 10/02/2023 của Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San tỉnh Gia Lai về việc Bồi dưỡng tập huấn “Bảo tồn phát huy giá trị trang phục truyền thống dân tộc Bahnar - Jrai” năm 2023; Thực hiện Công văn số 89/VHTT ngày 14/02/2023 của phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Pleiku về việc đăng ký tham gia Lớp bồi dưỡng tập huấn “Bảo tồn phát huy giá trị trang phục truyền thống dân tộc Bahnar - Jrai” năm 2023.

UBND xã Biển Hồ đã cử công chức Văn hóa – Xã hội (phụ trách Văn hóa thông tin) tham gia Lớp bồi dưỡng tập huấn “Bảo tồn phát huy giá trị trang phục truyền thống dân tộc Bahnar - Jrai” năm 2023 do Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức trực tiếp tại Nhà hát.

Anh-tap-huan-trang-phuc-truyen-thong-1-đa-sua-(1).png

Tham gia đợt tập huấn lần này có hơn 100 học viên đang làm công tác quản lý văn hóa, văn hóa xã hội, ở các xã, phường, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Anh-tap-huan-trang-phuc-truyen-thong-2-đa-sua-(1).png

Trong 2 ngày từ ngày 02/3/2023 đến hết ngày 03/3/2023, các học viên đã được báo cáo viên Thạc sĩ Hoàng Thanh Hương, PGĐ Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai và Bà Nguyễn Thị Thu Loan, Nguyên PCT Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Gia Lai truyền tải những nội dung: Vài nét về nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Bahnar, Jrai trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Giá trị và thực trạng nghề dệt thổ cẩm trên địa bàn; Một số vấn đề về nghệ nhân dệt thổ cẩm truyền thống; Những giải pháp, bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Anh-tap-huan-trang-phuc-truyen-thong-3-đa-sua.png

Thông qua tập huấn nhằm bảo tồn và phát huy giá trị trang phục truyền thống dệt, may thủ công có nguy cơ bị mai một của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và đồng bào người Jrai - Bahnar nói riêng. Qua đó bồi dưỡng thêm kiến thức cho cán bộ, viên chức và người lao động đang làm công tác quản lý văn hóa, văn hóa xã hội, về các giá trị truyền thống của Jrai, Bahnar trên địa bàn tỉnh. Từ đó, quan tâm động viên bà con các dân tộc nơi mình sinh sống duy trì nghề; góp phần bảo tồn giá trị truyền thống hiện có./.
Tin, ảnh: Lê Thị Loan