Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

RA MẮT MÔ HÌNH KHU DÂN CƯ CƯ AN TOÀN VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY LÀNG IA NUENG, XÃ BIỂN HỒ

Ngày đăng bài: 28/11/2022
Sáng ngày 26/11/2022, UBND xã Biển Hồ tổ chức Lễ ra mắt “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại làng IaNueng, xã Biển Hồ.

Tham dự buổi lễ ra mắt có Trung tá Lương Anh Sơn - Đội trưởng Đội phòng cháy chữa cháy thành phố Pleiku; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, Công an xã, cán bộ, công chức thuộc xã và Ban quân dân chính cùng đông đủ bà con nhân dân tại làng Ia Nueng.

Anh-ra-mat-mo-hinh-PCCC-8-đa-sua.png

Tại lễ ra mắt, UBND xã đã công bố và trao Quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban quản lý thực hiện mô hình “Khu dân an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại làng Ianueng.

Anh-ra-mat-mo-hinh-PCCC-7-đa-sua.png

Anh-ra-mat-mo-hinh-PCCC-4-đa-sua.png

Ra mắt mô hình mô hình “Khu dân an toàn phòng cháy và chữa cháy” nhằm huy động tất cả nhân dân, cán bộ làng IaNueng tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; sẵn sàng chữa cháy kịp thời và hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn làng. Qua đó tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Anh-ra-mat-mo-hinh-PCCC-1-đa-sua-(1).png

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Bùi Thị Minh Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao kết quả mà cấp ủy, Ban quân dân chính cùng nhân dân làng IaNueng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị sau buổi lễ ra mắt, Ban quản lý mô hình cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực để đưa mô hình "Khu dân cư an toàn về Phòng cháy và chữa cháy" đi vào hoạt động hiệu quả. Thường xuyên duy trì sinh hoạt, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để từ đó phát huy được tác dụng của mô hình; chú trọng đảm bảo điều kiện hoạt động. Nhân rộng mô hình để toàn dân trên địa bàn xã Biển Hồ nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, CNCH từ đó chủ động phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản có hiệu quả, an toàn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Anh-ra-mat-mo-hinh-PCCC-6-đa-sua.png

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, Trung tá Lương Anh Sơn, Đội trưởng Đội PCCC công an thành phố Pleiku nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC, CNCH; việc thành lập và đi vào hoạt động của mô hình "Khu dân cư an toàn về Phòng cháy và chữa cháy" là việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC. Tại buổi lễ Trung tá Lương Anh Sơn đã tuyên truyền một số biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh và hướng dẫn cho bà con cách sử dụng bình PCCC dạng bột khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Anh-ra-mat-mo-hinh-PCCC-3-đa-sua.png

Anh-ra-mat-mo-hinh-PCCC-2-đa-sua-(1).png

Mô hình “Khu dân cư an toàn về Phòng cháy và chữa cháy” tại làng IaNueng, xã Biển Hồ sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân./.
Tin, ảnh: Lê Thị Loan