Quảng bá du lịch xã

Tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng bài: 17/12/2020
Chiều ngày 17/12/2020, Hội Nông dân xã Biển Hồ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông  dân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí  Nguyễn Thị Lược, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Plieku

nd-22.png

Các phong trào hành động cách mạng của nông dân được thường xuyên phát động và được chỉ đạo kịp thời do đó các phong trào được giữ vững và đạt kết quả cao, đời sống nông dân dần dần được ổn định. Phong trào xây dựng nông thôn mới có nhiều thay đổi, an ninh chính trị được giữ vững. Tổ chức Hội được củng cố, vị thế của hội được nâng cao, phương thức hoạt động của hội ngày càng đa dạng, lôi cuốn được nhiều nông dân tham gia vào Hội.

Trong năm. Hội đã chỉ đạo các chi hội quan tâm vận động hội viên nông dân tham gia đóng góp xây dựng Quỹ giúp nhau trong phát triển sản xuất – kinh doanh do chi hội quản lý để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương. Đến nay đã vận động được 42.000.000đ và đã giải quyết cho vay 12 hộ khó khăn vay để phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng - vật nuôi. Mặc khác, Hội đã vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân được 4.300.000đ nâng tổng số Quỹ hỗ trợ nông dân ủng hộ lên 7.200.000 đồng và đã bàn giao về Hội Nông dân Thành phố, cũng như tiếp tục theo dõi nguồn vốn vay từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố với số tiền 13.700.000đ cho 01 hộ khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình. Bên cạnh đó, Hội đã thu hồi số tiền 3.000.000 đồng đã cho 01 hộ khó khăn vay năm 2018 để phát triển kinh tế hộ gia đình, cũng như đã hoàn trả số tiền cho các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã cho mượn để xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân qua các năm. Thực hiện Nghị quyết Liên tịch với NHCSXH tỉnh về việc uỷ thác cho vay với 03 Tổ tiết kiệm và vay vốn cho 141 hộ vay vốn do Hội quản lý, đến nay tổng dư nợ: : 3.215.710.000đ (Trong đó nợ quá hạn là 8.100.000đ, chiếm tỷ lệ 0,25%) với số tiền gửi tiết kiệm là: 209.364.444 đồng.
          Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng gia đình văn hóa, thôn làng văn hóa.  Năm 2020 có 100% hộ nông dân đăng ký thực hiện chỉ tiêu gia đình văn hóa, kết quả cuối năm qua bình xét có 95% hộ nông dân đạt gia đình văn hóa.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lược, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã ghi nhận những kết quả của Hội và phong trào nông dân trong năm 2020. Năm 2021, đồng chí đề nghị: Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh hỗ trợ vốn cho nông dân; phối hợp tổ chức các lớp học nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân; xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021, góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển.
          * Một số chỉ tiêu chủ yếu của Hội Nông dân xã trong năm 2021:
1. 100% cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội các cấp.
2. Phấn đấu phát triển hội viên trong năm đạt chỉ tiêu giao.
3. Phấn đấu 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 50% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hội Nông dân xã phấn đấu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
4. 100% cán bộ Hội được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội.
5. Tổ chức kiểm tra, giám sát 7/7 chi hội và 3/3 Tổ TK&VV do Hội quản lý.
6. Phấn đấu cơ sở Hội có quỹ, số dư bình quân hằng năm 10 triệu đồng; 100%; chi hội xây dựng quỹ Hội mức bình quân từ 50.000đ/hội viên/năm.
7. Tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân bình quân 10%/năm trở lên.
8. Phấn đấu từ 60% trở lên số hộ nông dân đăng ký và có từ 50% số hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.
9. Tuyên truyền, vận động 100% số hộ nông dân đăng ký và có từ 98% trở lên số hộ đăng ký đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”.
10. Phát động 100% hộ hội viên nông dân đăng ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
11. Tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tham gia BHYT; Phấn đấu 95% hội viên nông dân tham gia BHYT.

Tin, ảnh: Thanh Nga