Quảng bá du lịch xã

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020

Ngày đăng bài: 11/01/2021
Chiều ngày 08/01/2021, Ủy ban nhân dân xã Biển Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đố - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

QS-11-(1).png

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, BCH quân sự thành phố, vai trò làm tham mưu nòng cốt của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các tổ chức chính trị - xã hội, thôn đội trưởng; UBND xã đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự năm 2020 đạt nhiều kết quả, qua đó đã góp phần củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn. Cụ thể:
- Làm tốt công tác tham mưu cho UBND xã rà soát các đối tượng 2, 3, 4, chức việc tôn giáo, lãnh đạo doanh nghiệp, thanh niên SSNN trên địa bàn đã và chưa tham gia bồi dưỡng kiến thức QP-AN quản lý chặt chẽ. Tuyên truyền cho các đối tượng nắm bắt kịp thời về chương trình, nội dung cập nhật bồi dưỡng kiến thức QP&AN theo hướng dẫn số 175/HD-HĐGQPANTW ngày 24/3/2017 của Hội đồng QPAN Trung ương. UBND xã chỉ đạo HĐGDQP-AN xã thông báo, đôn đốc các đối tượng tham gia bồi dưỡng kiến thức QP&AN và tuyên truyền viên do thành phố triệu tập đạt  chỉ tiêu đề ra, quân số tham gia 4/4 đồng chí
Đăng ký nam công dân tuổi 17 trong năm 2020 đạt 100% (69/69 công dân). Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020: 21/21, tập trung giao quân 18/18 công dân. Nhập ngũ: 13/13 công dân đạt 100%. Kịp thời tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân 2020, triển khai đầy đủ các bước trong quy trình công tác tuyển quân 2021, tổ chức sơ tuyển sức khỏe và đưa công dân đi khám sức khỏe NVQS đạt 100% (50/50 công dân). Đăng ký, quản lý lực lượng DBĐV và phương tiện kỹ thuật (PTKT) trên địa bàn kịp thời, chặt chẽ, đầy đủ
Phong trào thi đua quyết thắng được duy trì thường xuyên, có nề nếp. Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 đơn vị được Ban CHQS thành phố đánh giá, xếp loại đơn vị đứng thứ 3 cụm thi đua số 05; 03/03 đồng chí Ban CHQS xã (CHT, CTV, CTVP) hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QPĐP năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Lãnh đạo Đảng ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về công tác triển khai quốc phòng, quân sự địa phương của xã trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; dịch bệnh Covid-19 có khả năng kéo dài, …., tác động trực tiếp  đến nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương. Do vậy, trong thời gian tới, UBND xã chủ động chỉ đạo các ngành, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chinh trị cho cán bộ, chiến sỹ; rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong sinh hoạt, thái độ phục vụ gắn với việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4-khoá XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.
Tại hội nghị Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020./.

tin, ành: Thanh Nga