Quảng bá du lịch xã

Hội Người cao tuổi xã Biển Hồ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày đăng bài: 20/03/2021
Sáng ngày 20/3/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Biển Hồ tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2021 – 2026.
NCT-(1).jpg
Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Biển Hồ nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Biển Hồ chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 07 chi hội, với 420 hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội người cao tuổi xã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
Đến nay, cùng với việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ tuổi từ 80 trở lên theo qui định của pháp luật, Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ cho hội viên; thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa.
Trong nhiệm kỳ có 158 cụ trong độ tuổi 80 đang hưởng trợ cấp xã hội tháng với số tiền: 270.000 đồng/ 1 người/ tháng; 11 cụ là đối tượng khuyết tật đang hưởng trợ giúp xã hội hàng tháng với số tiền: 540.000 đồng/người và hưởng Bảo hiểm y tế miễn phí, khi chết được trợ cấp mai táng phí 5.400.000 đồng/ người; Chúc mừng thọ 368 cụ với số tiền: 184.000.000 đồng; Thăm hỏi 248 NCT với số tiền: 24.800.000 đồng ; Phúng viếng 71 NCT chết với số tiền: 21.300.000 đồng.
Hội luôn luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp đồng hành của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể. Sự quan tâm chỉ dạo trong công tác của Thường trực Ban đại diện Hội NCT thành phố Pleiku. Trong phong trào công tác hoạt động, Hội đã bám sát thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết mục tiêu tôn chỉ Điều lệ Hội cơ bản đã tạo thuận lợi cho mọi hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, đạt được các chỉ tiêu mà Đại hội Hội Người cao tuổi lần thứ V nhiệm kỳ 2016 – 2021 đề ra.
          Mục tiêu cụ thể nhiệm kỳ 2021-2026.
          - Phát triển hội viên mới từ 80 đến 95% NCT vào Hội.
          - Thực hiện đúng Điều lệ Hội quy định, thu hội phí 2.000 đồng/ 1 hội viên và 24.000 đồng/ 1 năm.
          - Tiếp tục vận động thực hiện thu quỹ toàn dân chăm sóc phát huy vai trò NCT chỉ tiêu năm sau cao hơn năm trước.
          - Thực hiện công tác tuyên truyền gia đình và cán bộ hội viên đăng ký tham gia cuộc vận động TDĐKXDĐSVH đạt 96%; đồng thời tích cực tham gia xây dựng xã đạt Nông thôn mới nâng cao.
          - Tổ chức chúc mừng thọ theo đúng thời gian và kế hoạch; tổ chức thăm hỏi, thăm viếng kịp thời đối với cán bộ hội viên lúc đau, ốm cũng như khi từ trần.
          - Duy trì phong trào hoạt động thể dục – thể thao NCT.
          - Duy trì công tác hoạt động thường xuyên, kỷ niệm các lễ của Hội hàng năm như:  ngày thành lập Hội (ngày10/5), ngàyTruyền thống NCT (ngày 06/6) và ngày Quốc tế NCT ( ngày 01/10).
          - Phối hợp công chức Văn hóa – Xã hội lập hồ sơ trợ giúp xã hội theo hướng dẫn, thực hiện để NCT nhận được chính sách trợ cấp, trợ giúp của Nhà nước, tạo thêm niềm phấn khởi, sống khỏe, sống vui, sống có văn hóa.
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội bầu 9 cụ vào Ban Chấp hành, nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ Trần Công Sự giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Biển Hồ nhiệm kỳ (2016-2021)./.

Tin, ảnh: Thanh Nga