Quảng bá du lịch xã

HỘI LHPN, ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH, HỘI NÔNG DÂN XÃ BIỂN HỒ TỔ CHỨC HỘI THI “GIÃ GẠO, NẤU CƠM VÀ NHẢY BAO BỐ” NĂM 2023

Ngày đăng bài: 07/03/2023
Sáng ngày 07/03/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân xã Biển Hồ phối hợp tổ chức Hội thi “Giã gạo, nấu cơm và nhảy bao bố” với chủ đề “Tôn vinh truyền thống văn hóa của Dân tộc Việt Nam” nhằm chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 - 8-3-2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); chào mừng Đại hội đại biểu hội Nông dân xã Biển Hồ khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham gia Hội thi có 72 thí sinh đến từ 08 đội (trong đó có 07 đội đến từ các thôn, làng và 01 đội Ban nữ công của xã). Các đội thi trải qua 3 phần thi: thi nhảy bao bố; thi giã gạo và thi nấu cơm, hấp trứng.
 Hội thi “Giã gạo, nấu cơm và nhảy bao bố” năm 2023 là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, tạo thêm sức mạnh và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn, Hội trong thời kỳ mới; tôn vinh truyền thống văn hóa của Dân tộc Việt Nam nói chung và của xã Biển Hồ nói riêng. Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết cho cán bộ và nhân dân qua đó cổ vũ động viên cán bộ và nhân dân tích cực học tập, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đầu hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng xã “Nông thôn mới nâng cao”.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 11 giải thưởng, trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về đội thi đến từ làng Ia Nueng./.
Một số hình ảnh tại Hội thi

Anh-hoi-thi-gia-gao,-nau-com-1-đa-sua.png

Anh-hoi-thi-gia-gao,-nau-com-2-đa-sua.png