Ngày đăng bài: 07/04/2018
Ngày 04/4/2018, UBND xã Trà Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân và công tác huấn luyện dân quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

tin-tra-da-1-(1).png

Xác định việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ công tác tuyển quân và công tác huấn luyện dân quân là những nhiệm vụ hết sức quan trọng của địa phương, trong năm 2017, 2018 dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ban CHQS thành phố, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng NVQS xã, Ban CHQS xã đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân và công tác huấn luyện dân quân đạt chỉ tiêu kế hoạch trên giao.

Về công tác tuyển quân, sau khi hoàn thành nhiệm vụ giao quân năm 2017, xã đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018 chặt chẽ từng khâu, từng bước đúng theo trình tự và quy định đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Làm tốt các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên trong năm 2018 xã Trà Đa đã giao 5/5 thanh niên đạt 100% kế hoạch thành phố giao.

tin-tra-da-2.png

Về công tác huấn luyện dân quân: Năm 2018, xã Trà Đa đã phối hợp với các đơn vị phường, xã trong Cụm tổ chức huấn luyện dân quân theo kế hoạch. Sau thời gian 15 ngày huấn luyện 49/49 đồng chí trong lực lượng dân quân của xã đều hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện.

Tuy nhiên, công tác tuyển quân và công tác huấn luyện dân quân năm 2018 vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục như: Công tác rà soát, xét duyệt, quản lý nguồn thanh niên SSNN chưa chặt chẽ, vẫn còn xảy ra tình trạng sót nguồn. Công tác tuyên truyền các văn bản liên quan đến thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ còn hạn chế. Một số dân quan tham gia huấn luyện vẫn chưa chấp hành nghiêm nội quy, quy chế huấn luyện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân và công tác huấn luyện dân quân năm 2018.  Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019, đồng chí yêu cầu UBND, Hội đồng NVQS, Ban CHQS xã thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các khâu trong quy trình công tác tuyển chọn, khám tuyển, gọi công dân nhập ngũ theo quy định của luật, chú trọng công tác rà soát, đăng ký độ tuổi 17, rà soát độ tuổi thanh niên SSNN, không để xảy ra tình trạng sót nguồn. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ; triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển lực lượng dân quân đảm bảo theo chỉ tiêu giao. Đồng thời, chú trọng công tác phát triển Đảng trong lực lượng thanh niên SSNN và lực lượng dân quân.

Tại Hội nghị, UBND xã Trà Đa đã khen thưởng cho 03 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân và công tác huấn luyện dân quân năm 2018./.

Tin, ảnh:  Trần Thị Làn