Trường trung học cơ sở Nguyễn Du phường Diên Hồng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2021-2022

Ngày đăng bài: 19/06/2022
Sáng ngày 11/6/2022, trường trung học cơ sở Nguyễn Du, phường Diên Hồng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2021-2022.

truong-nd1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trường THCS Nguyễn Du được tiếp nhận từ trường Trung học Pleiku từ tháng 4 năm 1975, sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển và nhiều lần sát nhập, chia tách đổi tên trường và từ năm 1999 đến nay trường chính thức mang tên là Trường THCS Nguyễn Du. Trong quá trình phấn đấu và xây dựng nhà trường đã có những thuận lợi như luôn được sự ủng hộ của các cấp các ngành, chính quyền địa phương và hội cha mẹ học sinh. Thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục, tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi, khắc phục khó khăn, sáng tạo không ngừng,  có hội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên tâm huyết với nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Cơ sở vật chất trường đảm bảo, có đủ phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc, trang-thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.  Nhiều thế hệ thầy, cô đã phấn đấu để trở thành giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp cơ sở nhiều năm liền. Những thành tích của thầy và trò nhà trường đã góp phần đưa chất lượng đào tạo ngày một nâng lên. Nhà trường luôn dẫn đầu về số lượng và chất lượng học sinh giỏi các cấp, là lá cờ đầu bậc THCS của ngành giáo dục tỉnh Gia Lai và thành phố Pleiku. Nhiều thầy, cô giáo của nhà trường đã trở thành những cán bộ cốt cán của ngành, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, tập thể nhà trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Tháng 12 năm 1989: được tặng Huân chương Lao Động hạng Ba. Tháng 12 năm 1995: được tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì, Tháng 12 năm 2015: được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp… Ngoài ra nhà trường cũng được công nhận là Trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010 đầu tiên của Tỉnh Gia Lai theo Quyết định 279 ngày 14/03/2008 của UBND tỉnh Gia Lai và ngày 28 tháng 10 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 978/QĐ-UBND về việc công nhận trường Trung học cơ ở Nguyễn Du đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.  Đây là thành quả của sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ.

truong-nd2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Đây cũng là vinh dự vô cùng cao quý của nhà trường cũng như ngành Giáo dục thành phố, của địa phương, đồng thời cũng là động lực mạnh mẽ, niềm khích lệ lớn lao để đội ngũ CB-GV-NV và học sinh của nhà trường phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình tiếp tục thi đua Dạy tốt - Học tốt” góp phần vào sự phát triển của giáo dục thành phố Pleiku.
Tường Vân