Phường Phù Đổng tổ chức tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng bài: 26/11/2013
Sáng ngày 20/11/2013, UBND phường tổ chức tọa đàm kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013).

Đến dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành đoàn thể của phường, các thầy, cô giáo 2 trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Phan Bội Châu, Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh và các thầy, cô giáo của 2 trường đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn phường.

Trong buổi tọa đàm, nhiều giáo viên đã chia sẻ tâm trạng của mình qua những vần thơ hoài niệm về cuộc đời và công việc của người đưa đò, có nhiều kỷ niệm vui, buồn đã khắc sâu vào ký ức không thể nào quên, mỗi câu chuyện của thầy, cô nói về kỷ niệm cuộc đời gắn với công việc trồng người là một câu chuyện sinh động, hấp dẫn, pha lẫn khó khăn nhưng có một điểm chung nhất là có niềm hạnh phúc riêng khi đứng trên bục giảng; có đồng chí đã chia sẻ tình cảm của mình sẽ cố gắng làm tốt hơn với chức trách, nhiệm vụ của mình khi được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền đã tổ chức gặp mặt đội ngũ thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
phu-dong-20.jpg
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám trong buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Xanh -Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và nhân dân trong phường ghi nhận những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của hai trường trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành trách nhiệm của việc trồng người và đem lại nhiều thành tích về công tác giáo dục cho địa phương…

Năm học 2013-2014 là năm học tiếp tục “đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” vì sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực. Đảng bộ và nhân dân trong phường mong muốn đội ngũ thầy cô giáo không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận và thực hiện tốt đạo đức, phẩm chất nhà giáo đúng với tinh thần, nội dung cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đó, mỗi thầy giáo, cô giáo phải nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn, không ngừng rèn luyện và tu dưỡng tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên, tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Hai không” trong ngành Giáo dục và Đào tạo. Muốn làm tốt điều đó, mỗi thầy, cô giáo phải thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua nội dung giáo án trước các em học sinh để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ học hiệu quả, bổ ích với học sinh không chỉ dạy chữ mà còn dạy làm người và luôn gắn chặt với chính quyền địa phương, với gia đình luôn sát cánh với các em học sinh vì mục tiêu trồng người. Đối với các thầy, cô đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn phường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện giúp đỡ để trao đổi những kinh nghiệm cho các thầy, cô giáo mới vào nghề  tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của phường ngày càng phát triển và có bước đi vững chắc./.

Nguyễn Xanh