TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hưởng ứng Ngày nước Thế giới 22/3

Ngày đăng bài: 10/03/2016
Liên Hợp quốc chọn ngày 22/3 hàng năm là ngày nước Thế giới nhằm mục đích kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trên toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Trước những áp lực về phát triển kinh tế - xã hội, nguồn tài nguyên nước ngày càng suy thoái cả về chất và lượng. Chính vì thế, tài nguyên nước ngày càng trở nên cấp bách, gay gắt hơn bao giờ hết đòi hỏi hành động phải mang tính chiến lược, toàn cầu. Năm 2016, Liên Hợp Quốc chọn chủ đề Ngày Nước Thế giới là “Nước và Việc làm” nhằm nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ giữa nước và việc làm, hướng đến phát triển kinh tế - xã hội bền vững và đảm bảo an ninh nguồn nước.

Ngày Nước Thế giới được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư về mối quan hệ tương tác giữa nước và việc làm, cũng như thúc đẩy đối thoại chính sách để giải quyết các vấn đề liên quan đến mối liên kết này. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nhà quản lý, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, cộng đồng chia sẻ các sáng kiến, mô hình, giải pháp áp dụng phương pháp tiến cận tổng hợp và gắn kết các bên liên quan để cùng giải quyết các vấn đề liên quan đến nước và việc làm.

Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, UBND thành phố đề nghị các cơ quan ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường căn cứ vào điều kiện của địa phương, đơn vị mình triển khai tổ chức các hoạt động như: Mít tinh, tọa đàm, hội thảo, triển lãm với chủ đề: “Nước và Việc làm”, tổ chức diễu hành, treo biểu tượng, áp phích, tranh cổ động, băng rôn…để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước; phát động các phong trào không lấn chiếm lòng hồ, sông, trồng rừng bảo vệ nguồn nước; chiếu phim tài liệu, phóng sự về tài nguyên nước trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương.
Hoài Phương
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 58 Tăng Bạt Hổ - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Sung - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku.
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png