TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Luật

Ngày đăng bài: 30/09/2014
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai về việc tham gia góp ý dự thảo một số luật dự kiến sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 8 (tháng 11 năm 2014); Trong hai ngày 25 và 26 tháng 9 năm 2014, Thành phố Pleiku tổ chức họp các cơ quan, ban ngành của thành phố để lấy ý kiến tham gia đối với dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận tham gia ý kiến vào các nội dung trọng tâm đã được Đoàn Đại biểu Quốc hội gợi ý, bên cạnh đó cũng thảo luận một số nội dung bất cập trong dự thảo các luật. 

1. Đối với dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi):

 Dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi) có 7 chương 102 điều. Hầu hết các đại biểu tham gia Hội nghị đều nhất trí với các nội dung của dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi), cũng như một số quy định mới về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội phù hợp với các quy định trong Hiến pháp 2013.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng tham gia góp ý và đề nghị sửa đổi, bổ sung một số nội dung như: phạm vi điều chỉnh của Luật, về Đại biểu Quốc hội, nhiệm vụ quyền hạn của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Ủy ban Tư pháp, quy định về Tổng thư ký Quốc hội…

2. Đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam:

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam sửa đổi, bổ sung 37 điều và thay cụm từ “bưu phẩm, bưu kiện, thư” bằng cụm từ “bưu gửi” tại một số điều luật cho phù hợp với thực tế.

Tại Hội nghị, hầu hết các đại biểu đều tán thành việc cần thiết phải sửa đổi, bổ sung Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam cũng như các nội dung trong dự thảo các luật, các đại biểu đều cho rằng việc bổ dung các quy định mới trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam là phù hợp với xu thế và tình hình chung của đất nước và thế giới, đảm bảo công tác quản lý Nhà nước về hàng không dân dụng.

Bên cạnh đó tại Hội nghị cũng có nhiều ý kiến góp ý về việc quy định Nhà chức trách hàng không; về phí, lệ phí và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không; các biện pháp đảm bảo an ninh hàng không; về việc khắc phục tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến trong vận chuyển hàng không dân dụng.

Kết thúc hội nghị, Thành phố Pleiku đánh giá cao ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban ngành, những ý kiến đó sẽ được Thành phố tập hợp gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tổng hợp gửi đến cơ quan soạn thảo nghiên cứu xem xét chỉnh sửa cho phù hợp để trình Quốc hội xem xét thông qua vào kỳ họp thứ VIII, Quốc hội khóa XIII, dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm 2014.
 
Tường Linh – Phòng Tư pháp
 
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 58 Tăng Bạt Hổ - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Sung - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku.
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png