TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Nộp thuế điện tử

Ngày đăng bài: 10/09/2014
Thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế (NNT), giảm thời gian, kinh phí và thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế. Tổng cục Thuế đã chính thức triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử, theo đó: Các tổ chức, doanh nghiệp có thể truy cập vào cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn để nộp thuế điện tử với các chức năng như: Đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử; Lập và gửi giấy nộp tiền có hỗ trợ cung cấp thông tin số thuế phải nộp; Tra cứu chứng từ, thông báo; Cập nhật thông tin người nộp thuế.

Dịch vụ nộp thuế điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích cho NNT, cơ quan thuế và Ngân hàng thương mại:

Đối với người nộp thuế: Có thể nộp thuế bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu có kết nối internet; Dễ dàng lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước trên cổng thông tin của cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch tức thời.

Đối với cơ quan thuế: Tăng cường hiệu quả trong việc quản lý thuế, xử lý thông tin về số thu nhanh chóng, chính xác.

Đối với các Ngân hàng thương mại: Thông qua dịch vụ nộp thuế điện tử có thể cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng hiện đại đến các doanh nghiệp, đồng thời đóng góp công sức vào mục tiêu hiện đại hóa, cải cách hành chính công của Chính phủ.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ: NNT cần có tài khoản tại Ngân hàng thương mại, có dịch vụ nộp thuế điện tử; Là các tổ chức, doanh nghiệp được cấp MST và đang hoạt động; Có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và đang còn hiệu lực; Có kết nối Internet và địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế và đang thực hiện khai thuế qua mạng trên cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

Chi cục Thuế TP Pleiku thông báo để các tổ chức, doanh nghiệp biết và phối hợp với ngành thuế thực hiện./.
Võ Đình Tồn
 Chi cục Thuế Tp Pleiku
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png