Công bố 9 thủ tục hành chính về nhà đất

Ngày đăng bài: 23/07/2018
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 703/QĐ-UBND về việc, công bố danh mục thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực đăng ký biện pháp bảo đảm thuộc thẩm quyền giải quyết của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) và các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn tỉnh.

cchc-(1).jpg
Giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Theo đó, danh mục 9 thủ tục hành chính mới bao gồm: Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (gồm trường hợp đăng ký thế chấp quyền sử dụng đât hoặc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, hoặc đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất), đăng ký thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở và nhà ở hình thành trong tương lai, đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất không phải là nhà ở mà tài sản đó đã hình thành nhưng chưa được chứng nhận quyền sở hữu trên giấy chứng nhận, đăng ký bảo lưu quyền sở hữu trong trường hợp mua bán tài sản gắn liền với đất có bảo lưu quyền sở hữu, đăng ký thay đổi nội dung biện pháp bảo đảm quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất đã đăng ký, thủ tục sửa chữa sai sót nội dung biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đã đăng ký do lỗi của cơ quan đăng ký, đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, chuyển tiếp đăng ký thế chấp quyền tài sản phát sinh từ sau hợp đồng mua bán, xóa đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

Đồng thời tại quyết định trên, Chủ tịch UBND tỉnh công bố danh mục 10 thủ tục thủ tục hành chính bãi bỏ trong lĩnh vực đăng ký biện pháp bảo đảm thuộc thẩm quyền giải quyết của văn phòng đăng ký đất đai tỉnh trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường  và 10 thủ tục hành chính bãi bỏ trong lĩnh vực đăng ký biện pháp bảo đảm thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi nhánh văn phòng đất đai trực thuộc tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: LƯƠNG THANH