TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày đăng bài: 23/09/2019
Đó là chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh tại Công văn số 2024/UBND-KGVX. Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 1764/KH-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt,  UBND tỉnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh xây dựng lộ trình kế hoạch thực hiện hàng năm và các giải pháp nhằm vận động khuyến khích phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt 30%, năm 2021 đạt 43% đối với số người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội…qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ.

DSCN0042-(1).jpg
Người dân đến giao dịch rút tiền tại các điểm ATM tại Thành phố Pleiku.
 
Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng chương trình kế hoạch tuyên truyền vận động khuyến khích phát triển người sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM). Thực hiện các giải pháp tuyên truyền vận động khuyến khích các đơn vị sử dụng lao động thực hiện thanh toán các chế độ qua thẻ ATM. Ứng dụng công nghệ thông tin giao dịch điện tử, giao dịch điện tử và chữ ký số trong việc trao đổi chia sẻ thông tin giữa cơ quan bảo hiểm xã hội với ngân hàng và bưu điện để xây dựng kế hoạch chi tiết từng năm, đạt chỉ tiêu thanh toán qua tài khoản cá nhân và có cơ chế ưu đãi nhằm khuyến khích cán bộ công chức viên chức người lao động thụ hưởng lương và các chế độ qua thẻ ATM…

Các sở, ban, ngành và UBND các huyện thị xã, thành phố tuyên truyền vận động khuyến khích, phối hợp hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi và có cơ chế ưu đãi nhằm khuyến khích cán bộ công chức viên chức người lao động thụ hưởng lương và các chế độ qua thẻ ATM… Sở Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn trung tâm giới thiệu việc làm tuyên truyền hỗ trợ người nhận chế độ trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân ATM. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh hướng dẫn các ngân hàng thương mại đầu tư cơ sở hạ tầng, sắp xếp hợp lý mạng lưới ATM để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với dịch vụ thẻ ngân hành, đặc biệt là khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, các khu công nghiệp…

Bưu điện tỉnh quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, thông báo công khai thường xuyên về lịch chi trả hàng tháng, mạng lưới ATM, cơ chế ưu đãi của các ngân hàng để người hưởng lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân. Tạo mọi điều kiện để ngân hàng tiếp cận điểm chi trả vận động khai thác người hưởng mở tài khoản cá nhân và phát hành thẻ ATM, phối hợp với các ngân hàng thương mại hướng dẫn người hưởng đăng ký mở tài khoản và nhận thẻ ATM ngay tại địa điểm chi trả.

Mặt khác, UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan báo đài của tỉnh thực hiện tuyên truyền về mục tiêu ý nghĩa việc chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.
Tin, ảnh:  LƯƠNG THANH
 
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png