TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Công an TP. Pleiku xử phạt hành chính hơn 28 triệu đồng đối với nhóm thanh, thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Ngày đăng bài: 24/04/2022
Ngày 22/4/2022, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP. Pleiku đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý 14 đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập càn quấy, điều khiển xe mô tô thành đoàn, nẹt pô, rú ga, gây mất trật tự an toàn giao thông (còn 4 đối tượng lực lượng chức năng đang xác minh làm rõ). Phần lớn các xe bị tạm giữ đã độ chế thay đổi đặc tính, thay đổi kích cỡ bánh lốp không đúng quy định.

tin-bb1.jpg

Trước đó, vào ngày 10/4/2022, qua công tác nắm bắt tình hình có một nhóm đối tượng thanh, thiếu niên rủ rê, lôi kéo, hẹn nhau tụ tập tại tuyến đường tránh xã Gào để đua kéo. Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP.Pleiku đã tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố xây dựng kế hoạch phối hợp các lực lượng tuần tra phòng chống đua xe trái phép, phối hợp với Công an xã Gào tuần tra kiểm soát tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Gào. Qua đó, đã phát hiện và kịp thời giải tán 1 nhóm các đối tượng tụ tập, điều khiển xe thành đoàn gây mất trật tự an toàn giao thông. Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính 18 trường hợp, tạm giữ 18 phương tiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Ngoài ra, với các trường hợp không có giấy phép lái xe, không đủ tuổi điều khiển phương tiện, chủ xe còn bị xử phạt 1,4 triệu đồng về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Hầu hết các trường hợp vi phạm là thanh, thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện(từ 15-17 tuổi), đến từ một số làng dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Pleiku và các địa phương lân cận.
 
tin-bb2-(1).jpg

Tại buổi làm việc, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố đã nhắc nhở các trường hợp vi phạm, ký cam kết không tái phạm. Lực lượng công an cũng sẽ gửi thông báo về địa phương nơi các em cư trú, trường học để cùng các đơn vị phối hợp xử lý, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ hiệu quả hơn, đồng thời ký cam kết với các bậc phụ huynh không giao xe cho con khi chưa có giấy phép lái xe và giáo dục con em mình không độ chế xe, không phóng nhanh vượt ẩu, nẹt pô, chấp hành nghiêm các quy định luật an toàn giao thông đường bộ.
 
tin-bb3.jpg

Từ đầu năm 2022 tới nay, đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố đã tiến hành xử phạt 189 trường hợp thanh thiếu niên có hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; trong đó, tập trung ở các lỗi không có giấy phép lái xe, sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo quy chuẩn môi trường, tự ý thay đổi đặc tính của xe, vi phạm nồng độ cồn…
Tin, ảnh: Bá Bính
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png