TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện Kế hoạch 4276/KH-UBND ngày 04/11/2021 của UBND thành phố Pleiku và ký kết quy chế phối hợp giữa Công an thành phố và UBND các xã, phường trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Ngày đăng bài: 02/09/2022
Sáng ngày 29/8/2022, Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện Kế hoạch 4276/KH-UBND ngày 04/11/2021 của UBND thành phố Pleiku và ký kết quy chế phối hợp giữa Công an thành phố và UBND các xã, phường trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Toàn Thắng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban ATGT thành phố; đồng chí Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thành phố. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, các đồng chí Lãnh đạo Công an thành phố, chỉ huy đội CSGT-TT và Công an các xã, phường.

tkca2.jpg

Qua 09 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch số 4276/KH-UBND ngày 04/11/2021 của UBND thành phố và Kế hoạch 979/KH-CAT, ngày 15/9/2021 của Công an tỉnh về nâng cao hiệu quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống tội phạm tại địa bàn cơ sở, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, tai nạn giao thông giảm cả hai chỉ số, giảm 05 vụ tai nạn giao thông (giảm 8,9%), giảm 07 người chết (giảm 26,9%) so với cùng kỳ. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, do đó đã đạt được cơ bản những mục tiêu đã đề ra. Tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị cơ bản ổn định, không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là trong dịp lễ và Tết. Ngăn chặn, giải quyết được cơ bản tình trạng thanh niên nhất là ở các huyện lân cận về thành phố tụ tập, đua xe lạng lách ban đêm gây mất an ninh trật tự. Ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 
tkca4.jpg
Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng CATP, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố phát biểu khai mạc Hội nghị.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phan Nhật Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố đã đánh giá cao kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, phường phát huy trách nhiệm, thảo luận tìm ra những giải pháp có hiệu quả để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong những tháng cuối năm, phấn đấu mục tiêu kéo giảm tội phạm, kéo giảm 5% về số vụ, số người bị thương và kéo giảm 10% về số người chết do tai nạn giao thông.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã cùng nhau tham gia thảo luận để làm rõ thêm những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn vướng mắc cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và công tác phối hợp giữa các đơn vị trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 
tkca3.jpg
Đồng chí Đặng Toàn Thắng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban ATGT thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Toàn Thắng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban ATGT thành phố nhấn mạnh: UBND các xã, phường chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo TTATGT; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ Luật giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp, chú trọng công tác gọi hỏi, răn đe, vận động, giáo dục cá biệt, tổ chức cho các chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT; Thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông; Phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 chỉ số; Tiếp tục duy trì tuần tra đa lực lượng, phòng chống đua xe trái phép, đảm bảo khép kín địa bàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là trong thời điểm nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới và các ngày Lễ, sự kiện lớn của đất nước.
 
tk-ca1-(1).jpg
Công an thành phố cùng với UBND các xã, phường ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 
Cũng tại Hội nghị, Công an thành phố cùng với UBND các xã, phường đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo TTATGT. Theo đó, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện các nội dung: tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác đảm bảo TTATGT; tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT; rà soát, kiến nghị khắc phục các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và các bất cập trong tổ chức giao thông; chỉ huy, điều khiển giao thông; phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông; điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ của lực lượng CSGT, Công an cơ sở và các lực lượng có liên quan,… Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; phấn đấu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông và giảm thiểu tối đa các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Tin, ảnh: Thành Quang – CATP
 
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png