Đảng ủy phường Yên Đỗ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 50-NQ/TW, Chỉ thị số 36-CT/TW và Kết luận số 54-KL/TW của Bộ chính trị (Khóa XII)

Ngày đăng bài: 20/11/2019
Ngày 14/11/2019, Đảng ủy phường Yên Đỗ đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 50-NQ/TW,  Chỉ thị số 36-CT/TW và Kết luận số 54-KL/TW của Bộ chính trị (Khóa XII).

Tham dự Hội nghị có hơn 220 cán bộ, Đảng viên, nhân dân và người lao động. Hội Nghị đã được nghe đồng chí Ngô Xuân Sơn- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường và đồng chí Đặng Ngọc Thắng- Phó bí thư- Chủ tịch UBND phường trình bày Nghị quyết số 50-NQ/TW, ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030; Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; Kết luận số 54-KL/TW ngày 07/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

yen-do-(1).jpg

Được ban hành ngày 20/8/2019, Nghị quyết số 50-NQ/TW của Bộ Chính trị nêu rõ quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh: Hoàn thiện thể chế, chính sách hợp tác đầu tư nước ngoài có tính cạnh tranh cao, hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, bảo vệ môi trường, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Khắc phục căn bản những hạn chế, bất cập đang tồn tại trong xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện thể chế, chính sách về hợp tác đầu tư nước ngoài. Tạo lập môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh thuộc nhóm ASEAN 4 trước năm 2021, thuộc nhóm ASEAN 3 trước năm 2030.

Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Chỉ thị yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp phải phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân nhằm từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy ở trong nước. Ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế. Không để tái trồng cây có chất ma túy; kiểm soát và quản lý chặt chẽ các loại tiền chất ma túy, chất gây nghiện, chất hướng thần. Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai, làm giảm số người nghiện ma túy mới. Quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để phát sinh tình hình phức tạp, góp phần xây dựng môi trường xã hội an toàn, lành mạnh.

Kết luận 54 nêu rõ, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đạt nhiều kết quả quan trọng, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, cải thiện toàn diện đời sống của nông dân, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài và là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai năm 2013 và các quy định pháp luật khác có liên quan; thể chế hóa các quan điểm, định hướng đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai đã được nêu tại Nghị quyết Trung ương 6 khóa XI và Kết luận số 36-KL/TW, ngày 06/9/2018 của Bộ Chính trị. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách. Quy hoạch và xây dựng chính sách ưu tiên thúc đẩy phát triển các cụm công nghiệp, dịch vụ ở nông thôn…

Để tiếp tục học tập, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung các nghị quyết, chỉ thị và kết luận của Bộ Chính trị trên địa bàn phường trong thời gian tới, đồng chí Ngô Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh việc quán triệt triển khai nội dung của các Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị tạo thống nhất về nhận thức và quyết tâm cao trong hành động của Đảng ủy, ban ngành địa phương. Đây là những nội dung lớn, quan trọng, thực sự cần thiết và cấp bách trong bối cảnh đất nước hiện nay, nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài, phát triển kinh tế của đất nước; tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình hiện nay. Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài và là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí yêu cầu các chi bộ trực thuộc quán triệt, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết, Chỉ thị và Kết luận số 54 của Bộ Chính trị đề ra.

Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                             UBND phường Yên Đỗ