Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Hoa Lư lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày đăng bài: 03/08/2020
Sáng 31/7/2020, Hội Khuyến học phường Hoa Lư đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm tổng kết đánh giá công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Mai Thị Hội - Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể phường, cùng 127 đại biểu chính thức.

Hội Khuyến học phường Hoa Lư có 17 chi hội (11 chi hội khu dân cư và 6 chi hội trường học) với 1.572 hội viên (đạt 12% so với dân số phường). Có 6/6 chi hội trường học đạt đơn vị học tập và 8/11 khu dân cư đạt cộng đồng học tập.

Trong nhiệm kỳ, các chi hội khuyến học đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền về an ninh học đường, phòng chống bạo lực, các tệ nạn xã hội trong trường học, duy trì đầy đủ sĩ số học sinh các cấp học. Thực hiện tốt công tác biểu dương khen thưởng hằng năm đối với các em đạt học sinh giỏi. Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” hằng năm. Hội khuyến học phường đã xét cấp 160 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi với số tiền 32.000.000 đồng, bên cạnh đó tổ chức nhiều buổi tọa đàm, đối thoại và hỗ trợ xe đạp, sách vở, đồ dùng học tập cho các em với trị giá 20.000.000 đồng. Đến nay, nguồn quỹ các chị hội vận động để phục vụ hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài ở khu dân cư đạt trên 100.000.000 đồng.

hl-(1).jpg
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Hoa Lư lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội khuyến học phường đã xây dựng và duy trì hoạt động tốt các mô hình học tập về “Gia đình học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập”. Phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường mở 30 lớp tập huấn với trên 1.000 lượt người tham dự, tập huấn về kiến thức tiền hôn nhân; tuyên truyền chống tảo hôn; bồi dưỡng kỹ năng sống cho thanh, thiếu niên; tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ... qua đó đã kịp thời cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, tạo được sự đồng thuận và chấp hành tốt trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội khuyến học phường đề ra mục tiêu là nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội khu dân cư, trường học; phối hợp với các tổ chức đoàn thể phường tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập… Chỉ tiêu đề ra là phát triển hội viên đạt chỉ tiêu 20% so với tổng số dân của phường; duy trì, củng cố 100% khu dân cư và trường học có chi hội khuyến học, dòng họ, hội đồng hương khuyến học.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Mai Thị Hội – Chủ tịch Hội khuyến học thành phố đã biểu dương những kết quả Hội khuyến học phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bước vào nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố đề nghị Hội Khuyến học phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi các văn bản của Chính phủ và chính quyền các cấp về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục củng cố, xây dựng phát triển tổ chức hội và hội viên, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, hướng toàn bộ hoạt động khuyến học xuống đến các chi hội, đến khu dân cư và hội gia đình để đạt kết quả cao trong công tác khuyến học, khuyến tài…phấn đấu cuối nhiệm kỳ đạt 80% hộ gia đình đạt Gia đình học tập.

Cùng phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Thị Phương Thủy – TUV, Chủ tịch UBND phường đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học phường cần tiếp tục làm tốt công tác tuyền truyền, thực hiện tốt công tác phát triển hội viên; quan tâm xây dựng các mô hình học tập ở khu dân cư và trường học; chú trọng biểu dương, khen thưởng các gương cá nhân, tập thể, đơn vị làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng quỹ và phát triển quỹ vì mục đích khuyến học. Bên cạnh đó cũng đề nghị cấp  ủy các chi bộ khu dân cư tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho Hội khuyến học phường và chi hội khuyến học ở khu dân cư hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng phường giữ vững danh hiệu cộng đồng học tập.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 27 thành viên và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học thành phố gồm 2 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết. Ông Lưu Xuân Côi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học phường nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Đinh Tuyên – Mặt trận phường Hoa Lư