UBND phường Tây Sơn tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh 2019

Ngày đăng bài: 03/09/2019
Ngày 29/8/2019, UBND phường Tây Sơn tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019.

ts2-(1).jpg
Ông Hà Kim Khánh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Tây Sơn phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ.

Mục đích của Lễ phát động lần này nhằm tiếp tục kêu gọi sự hành động của lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ phường đến cơ sở; các nhà cung cấp dịch vụ y tế trên địa bàn và cộng đồng ngăn chặn việc lựa chọn giới tính thai nhi, thay đổi tư duy và thực hành không lựa chọn giới tính khi sinh và phân biệt đối xử về giới trong việc tuyên truyền giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Tăng cường phân tích làm rõ thực trạng, hậu quả và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh và đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, đảm bảo việc chấp hành pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi được thực thi trong thời gian tới.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ, đồng chí Tống Thị Hồng – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban Dân số - KHHGĐ phường Tây Sơn nhấn mạnh: “Để  tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách từ tập trung và kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề quy mô, cơ cấu, phân bố và chất lượng dân số. Nâng cao nhận thức, thực hành về bình đẳng giới; đẩy mạnh truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, đề nghị trong thời gian đến tục nhận được sự quan tâm hướng dẫn của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Gia Lai, TTYT TP. Pleiku, LĐ phòng DS-KHHGĐ TP, sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng về công tác Dân số, sự thống nhất nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội về tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách từ tập trung và kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề quy mô, cơ cấu, phân bố và chất lượng dân số. Nâng cao nhận thức, thực hành về bình đẳng giới; đẩy mạnh truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.Đưa công tác dân số, đặc biệt là nâng cao chất lượng dân số thành nội dung trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ phường đến TDP”.
Tin, ảnh: Tống Hồng

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: