UBND TP. Pleiku: Tuyên truyền, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020

Ngày đăng bài: 14/03/2020
Sự kiện Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ bảy ngày 28/3/2020. Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất đạt hiệu quả, UBND thành phố Pleiku vừa ban hành công văn số 620/UBND-KT ngày 06/3/2020 về việc tuyên truyền, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

gio-trai-dat-(1).jpg
(Ảnh minh họa)

Giờ Trái đất là Chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong toàn xã hội, thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/08/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện, UBND thành phố Pleiku yêu cầu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố, Trang thông tin điện tử thành phố tích cực tuyên truyền về thời gian diễn ra Giờ Trái đất năm 2020 và các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất để nâng cao nhận thức trong cộng đồng về việc thực hiện tiết kiệm điện cũng như tiết kiệm các nguồn năng lượng khác để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố nắm được thông tin, hưởng ứng tham gia sự kiện.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố tăng cường công tác tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong trong cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, tự nguyện tắt đèn điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết của cơ quan và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện.

UBND các xã, phường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, tự nguyện tắt điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết của đơn vị và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện.

Phòng Quản lý đô thị, Điện lực Pleiku phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty điện lực Gia Lai, Công ty Cổ phần Điện Gia Lai, Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Gia Lai để thực hiện các hoạt động cụ thể như: Treo băng rôn cổ động trên các tuyến phố chính, tắt điện chiếu sáng tại các vị trí không cần thiết trên các đường phố, công viên trên địa bàn thành phố Pleiku./.
Đinh Hoa