TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Tuổi trẻ Pleiku chung tay phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng bài: 26/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, tuổi trẻ thành phố Pleiku đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

tn1-(1).jpg
(Ảnh: Minh Trang)

Đoàn thanh niên phường Phù Đổng vừa tổ chức ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại chợ Phù Đổng.  Tại đây, cán bộ đoàn viên thanh niên đã phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, hạn chế đến nơi đông người… Bên cạnh đó, đoàn phường đã lắp đặt 2 điểm rửa tay sát khuẩn nhanh tại chợ và hướng dẫn người dân các bước rửa tay theo quy định của Bộ y tế…
 
tn2.jpg
(Ảnh: Minh Trang)
 
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, đoàn cơ  sở các xã, phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh Covid 19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Sử dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như: Fabook, zalo để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh, không gây hoang mang, dao động cho nhân dân. Bên cạnh đó các cơ sở Đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả như: phát khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, in tờ rơi tuyên truyền; tham gia vệ sinh môi trường, trường tại các khu dân cư và trường học...... Theo đó, các cơ sở Đoàn đã cấp phát hơn 400 khẩu trang y tế, hơn 3.700 chai dung dịch rửa tay khô, hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, 22/22 cơ sở đoàn đã lắp đặt điểm rửa tay sát khuẩn nhanh tại trụ sở UBND và các chợ trên địa bàn. Hoạt động trên đã được bà con nhân dân, cấp ủy chính quyền ủng hộ và đánh giá cao. Anh  Phan Minh Đức- Bí thư Thành đoàn Pleiku, cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covd 19 , thời gian qua,  với tinh thần xung kích tình nguyện, thời gian qua, BTV Thành đoàn đã chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành cùng tổ chức lễ phát nước rửa tay miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP.Pleiku. Với mục đích cùng chung sức cộng đồng trách nhiệm trong toàn xã hội đối với việc phòng chống dịch Covid 19. Trong thời gian sắp tới, BTV Thành đoàn sẽ tiếp tục theo dõi và sẽ chủ động cùng với các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố tiếp tục tuyên truyền về mối nguy hiểm của dịch covid 19 đến nhân dân trên địa bàn”.
 
tn3-(1).jpg
(Ảnh: Minh Trang)

Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Pleiku đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, góp phần chung tay cùng các cấp, ngành trong công tác phòng, chống dịch CoVid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.
Phương Thảo


 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png