TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Trạm Y tế phường Yên Đỗ làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu

Ngày đăng bài: 28/02/2020
Những năm qua,tập thể cán bộ, nhân viên Trạm Y tế Phường Yên Đỗ đã không ngừng nỗ lực làm tốt vai trò, nhiệm vụ của tuyến y tế cơ sở trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Trạm là địa chỉ tin tưởng của cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Để đạt được kết quả này, hằng năm Trạm đều tham mưu cho Đảng ủy phường đưa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân vào kế hoạch chỉ đạo chung của phường, xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phụ trách các tổ dân phố, thôn có nhiệm vụ thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm … Cán bộ, nhân viên của Trạm Y tế phường luôn tích cực chủ động trong hoạt động chuyên môn, phối hợp chặt chẽ ban ngành, đoàn thể phường và Tổ trưởng các tổ dân phố, thôn đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, vận động người dân thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tham gia mua bảo hiểm y tế, tư vấn y tế tại chỗ cho người dân nhằm bảo đảm cho nhân dân trên địa bàn được tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh thuận lợi nhất.
 
ttyt1.jpg
 
Hiện Trạm Y tế Phường có 5 cán bộ y tế với các chức danh chuyên môn, bao gồm: Y sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng, dược sỹ có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho hơn 17 ngàn nhân khẩu trên địa bàn phường. Trạm đã được đầu tư một số trang thiết bị cơ bản phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh và được cấp tương đối đầy đủ cơ số thuốc BHYT phục vụ công tác khám điều trị bệnh tại trạm. Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trạm luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu", tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, được nhân dân tin tưởng. Thường xuyên duy trì lịch trực, có mặt khi người bệnh cần, không kể ngày nghỉ; ngày lễ để làm tròn y đức, phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương.  Trong năm, Trạm đã triển khai thực hiện khám và điều trị bằng BHYT cho các bệnh nhân đến Trạm. Đồng thời, Trạm luôn tổ chức tốt công tác sơ cấp cứu và chuyển tuyến kịp thời các trường hợp bệnh nặng lên tuyến trên, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn.
 
ttyt2-(1).jpg

 Ngoài ra, các chương trình y tế quốc gia được Trạm triển khai đúng tiến độ, kế hoạch. Cụ thể: công tác tiêm chủng luôn được thực hiện đúng quy trình; theo dõi, giám sát phản ứng sau tiêm chủng cho 100% trẻ được tiêm, các trẻ trong độ tuổi chưa được tiêm sẽ được chuyên trách tiêm chủng thông tin nhắc nhở, 100% bà mẹ mang thai được tư vấn khám thai định kỳ và tiêm phòng uốn ván…. Trạm còn giám sát chặt chẽ các bệnh truyền nhiễm, bệnh có nguy cơ bùng phát thành dịch như: bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng, Sởi... kịp thời phát hiện và ngăn chặn, không để dịch bùng phát lây lan ra diện rộng. Chương trình phòng, chống bướu cổ; phòng, chống thiếu Vitamin A, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, y tế học đường, phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em cũng được Trạm chú trọng thực hiện.

Trạm còn thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng, đơn vị trường học kiểm tra y tế học đường, khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh ở các trường học trên địa bàn... chủ động về vật tư, thiết bị y tế và con người, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; thực hiện hiệu quả các chương trình y tế quốc gia... góp phần ngăn chặn và hạn chế thấp nhất dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Để tiếp tục làm tốt công tác nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Trạm Y tế phường Yên Đỗ sẽ luôn bám sát vào các nội dung hoạt động của Ngành, Nghị quyết của Đảng ủy Phường và của Trung tâm Y tế thành phố để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên trong công tác khám, điều trị và dự phòng./.
 
                                                                    Tin, ảnh: Ngôn Vinh
                                                                   UBND phường Yên Đỗ
 
 
 
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png