Trà Bá: Tổ chức Lễ kỷ niệm 30 ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam

Ngày đăng bài: 10/12/2019
Ngày 04/12/2019, BCH Hội Cựu chiến binh phường Trà Bá tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 ngày thành lập hội Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019), trao kỷ niệm chương cho hội viên đủ niên hạn.

tra-ba1.jpg

Tại buổi Lễ, các đồng chí Hội viên Cựu Chiến binh phường cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội Cựu Chiến binh Việt Nam trong 30 qua: Ngày 6-12-1989, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VI quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam. Sự ra đời của hội đánh dấu mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của CCB Việt Nam, phù hợp với nguyện vọng của đội ngũ CCB cả nước, nhằm tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp, làm ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

30 năm qua, Hội CCB Việt Nam phường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng; tổ chức hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Từ 11 hội viên năm 1990, đến nay, hội có 176 hội viên sinh hoạt tại 11 Chi hội của các tổ dân phố, làng. Đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động của các tổ chưc đoàn thể ở khu dân cư, tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cùng với bề dày thành tích trong 30 năm qua, các thế hệ CCB đã xây đắp nên truyền thống quý báu của hội “Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”. Nhiều cán bộ, hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hết lòng thương yêu giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Đến nay, hội đã có hơn 205 triệu đồng quỹ hội, không còn hội viên thuộc diện hộ nghèo hộ khó khăn trên địa bàn.

tra-ba2-(1).jpg

Gắn liền với quá trình xây dựng, phát triển về mọi mặt của hội trong 30 năm qua, Hội CCB phường Trà Bá đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, nòng cốt là Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các cuộc vận động của TƯ và địa phương, nhất là Phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Phong trào thi đua “chung tay vì người nghèo-không để ai bỏ lại phía sau”; đã lôi cuốn được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Tại buổi lễ, đã tiến hành trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam cho 13 đồng chí hội viên cựu chiến binh đủ niên hạn theo quy định./.
                                                          Thiện Châu – Phường Trà Bá