TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Theo chân tuổi trẻ thành phố Pleiku hoạt động “Kỳ nghỉ hồng”

Ngày đăng bài: 03/03/2014
Sáng ngày 01/3/2014, Thành Đoàn Pleiku đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ khởi động “Năm thanh niên tình nguyện” 2014. Chúng tôi đã dành thời gian theo chân các đoàn viên khối cơ quan Thành phố tổ chức hoạt động “Kỳ nghỉ hồng” tại làng Chăm Neh và Ngol Tah, xã Chư HDrông.

Buổi lễ ra quân tại làng Chăm Neh.

Mới sáng sớm mà ngay từ trụ sở Cơ quan Thành đoàn Pleiku đã có mặt đông đủ 60 Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) thuộc các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn. Dưới sự chỉ huy của anh Nguyễn Chí Cẩn - Phó bí thư Thành đoàn Pleiku, bằng phương tiện là xe máy, tất cả 60 ĐVTN hướng về xã Chư HDrông hành quân để thực hiện “Kỳ nghỉ hồng”. Khi đến cổng làng Chăm Neh, phía trên là tấm bảng Làng văn hóa, phía dưới là tấm băng rôn với nội dung - Chào mừng các bạn ĐVTN tham gia hoạt động “Kỳ nghỉ hồng” năm 2014. Hình ảnh đó đã tạo nên sự phấn kích trong mỗi một ĐVTN tham gia “Kỳ nghỉ hồng” tại đây. Ngay tại Hội trường của làng được trang trí khá hoành tráng và đã có mặt khá đông ĐVTN cùng bà con nơi đây để chuẩn bị cho tổ chức lễ ra quân cũng như các hoạt động “Kỳ nghỉ hồng” của tuổi trẻ khối cơ quan Thành phố Pleiku. Buổi lễ diễn ra nhanh gọn, các ĐVTN với nhiệm vụ của mình đã nhanh chóng triển khai vào vị trí làm việc. Các hoạt động của “Kỳ nghỉ hồng” như: tổ chức phát tờ rơi và chiếu phim về an toàn giao thông; khám cấp thuốc miễn phí cho bà con; các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”; khởi công xây dựng ngôi Nhà quàng khăn đỏ cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi (tại làng Ngol Tah) trị giá 45 triệu đồng; phát động vệ sinh xung quanh Hội trường và sửa chữa sân bóng chuyền làng Chăm Neh; tổ chức giao lưu bóng chuyền với ĐVTN của hai làng. Chẳng ai bảo ai, cứ thế công việc được nhanh chóng triển khai và chúng tôi thấy đông nhất vẫn là khu vực khám và cấp thuốc cho bà con.
Ông Han, già làng Chăm Neh đang được khám bệnh.
Ông Han, đã 80 tuổi, là Già làng Chăm Neh đã 30 năm nay, chia sẻ: khi nào mà có dịp Thanh niên tổ chức tình nguyện về đây là không chỉ lũ thanh niên và thiếu nhi vui đâu, bà con dân làng đều rất vui, đặc biệt nhất là mỗi lần có việc khám bệnh rồi phát thuốc thì ai cũng đều phấn khởi lắm. Cám ơn các đoàn viên đã tổ chức tình nguyện về làng mình để tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như thế này.  
        
Chị Võ Thị Bảo Ngân - Bí thư Thành Đoàn Pleiku, cho biết thêm: Cũng trong ngày khối xã, phường với 240 ĐVTN trên địa bàn Thành phố Pleiku sẽ đồng loạt tổ chức ra quân hưởng ứng Lễ khởi động “Năm thanh niên tình nguyện” 2014, tại 5 địa điểm theo 5 cụm: tại làng Ia Lang, xã Chư HDông; tổ 14, phường Yên Đỗ; làng Kép, phường Đống Đa; xã Ia Kênh và xã Chư Ă. Hầu hết các cụm đều tập trung tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số và tổ chức nhiều hoạt động như đắp kè và đặt cống thoát nước trong đường làng; sửa chữa các giọt nước; làm đường xuống cánh đồng Ia Rôk, xã Ia Kênh (200m); và khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo tại làng Ia Lang, trị giá 50 triệu đồng. Riêng khối trường học, tổ chức các hoạt động tình nguyện như bảo vệ và chăm sóc khuôn viên, cổng trường xanh- sạch - đẹp.
Cán bộ, chiến sỹ trại Tạm giam T20, Công an tỉnh Gia Lai cùng tuổi trẻ TP.Pleiku giúp bà con làng IaLang, phường Chi Lăng sửa chữa giọt nước sinh hoạt.

Được chứng kiến các hoạt động “Kỳ nghỉ hồng” của tuổi trẻ khối các cơ quan và đơn vị lực lượng vũ trang của Thành phố Pleiku, tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số,  thông qua hoạt động tình nguyện mới thấy hết vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ về với bà con ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số thật sự ý nghĩa biết bao. Mỗi việc làm dù là rất nhỏ, song thực sự đã để lại ấn tượng rất tốt với bà con, từ đó đã góp phần tạo được sự gần gũi của mỗi ĐVTN là công chức với bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Và đây là mở đầu cho chuỗi hoạt động tình nguyện của “Tháng thanh niên”“Năm thanh niên tình nguyện” 2014 của tuổi trẻ Thành phố Pleiku nói chung và khối cơ quan nói riêng. Chắc chắn rằng sẽ còn nhiều hoạt động ý nghĩa khác góp phần chung tay cùng bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xây dựng nông thôn mới.
                                                                                               
   Bài và ảnh: Sỹ Nhân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png