TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku chăm lo đời sống bà con dân tộc thiểu số

Ngày đăng bài: 06/06/2020
Những năm qua, Thành phố Pleiku đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao mức sống cho bà con các dân tộc thiểu số, nhờ vậy cuộc sống của người dân đã có nhiều khởi sắc.

bai-ts1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Xác định việc thực hiện tốt các chính sách dân tộc sẽ góp phần quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thành phố Plieku đã tập trung huy động, phát huy hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, chú trọng xây dựng, kiên cố hóa hệ thống đường giao thông liên thôn, liên xã gắn với việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, nhằm đảm bảo thuận lợi trong giao thương, giao thông. Nhờ vậy, đến nay bộ mặt vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đã có sự thay đổi rõ rệt.

Những năm qua, thành phố Pleiku triển khai thực hiện các chương trình, dự án, mô hình kinh tế và các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số mang lại hiệu quả thiết thực. Chú trọng công tác xây dựng làng văn hóa và gia đình văn hóa; thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Quan tâm đầu tư các thiết chế văn hóa ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số; các giá trị văn hóa truyền thống được giữ gìn, bảo tồn và phát huy.  Nhiều đơn vị đóng trên địa bàn đã kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó phối hợp với chính quyền tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh hỗ trợ bà con giảm nghèo, thay đổi nếp nghĩ cách làm, vận động nguồn quỹ xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà văn hóa cộng đồng, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
 
baits.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Từ năm 2019 đến nay, thành phố Pleiku đã sử dụng các nguồn quỹ xây dựng sửa chữa nhà ở, hỗ trợ bò giống, vốn sản xuất, thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ tết cho 116 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn là người đồng bào dân tộc thiểu số với tổng trị giá 1,1 tỷ đồng; Cơ sở hạ tầng thiết yếu: điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư hiệu quả với 100% xã có đường giao thông đến trung tâm xã, 75% đường trục chính của thôn được nhựa hóa, bê tông hóa, 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, 100% người nghèo, cận nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Chư Á – TP.Pleiku cho biết: “Trên địa bàn xã Chư Á có trên 70% người đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của bà con chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp là chính, do vậy  mêm cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian vừa qua, Đảng ủy chính quyền địa phương, mặt trận và các đoàn thể đã tập trung chăm lo đời sống cho bà con nhân dân đặc biệt là bà con người đồng bào dân tộc thiểu số. Mặt trận phối hợp với các ban ngành đoàn thể đi tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan doanh nhiệp trên địa bàn lo tết cho bà con, đầu tư các mô hình để bà con phát triển kinh tế, phối hợp với Phòng kinh tế cấp bò giống, sửa chữa nhà dột nát cho bà con, đầu tư mô hình nuôi gà, tưới nước tiết kiệm để bà con phát triển kinh tế.”
 
bai-ts4-(2).jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Việc thực hiện đồng bộ và có hiệu quả chính sách dân tộc đã đem lại những thay đổi tích cực trong đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố./.
 
Khánh Phượng
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png