TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Tăng cường quản lý lĩnh vực quảng cáo

Ngày đăng bài: 27/06/2014
Khi xã hội phát triển nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng gia tăng kéo theo đó cách thức quảng cáo cũng phát triển để phục vụ cuộc sống của con người. Bên cạnh những mặt tiện lợi của quảng cáo thì cũng có không ít những vấn đề đáng để nói.

Quảng cáo là một tất yếu khi xã hội và nhu cầu của con người phát triển. Nó nâng tầm thương hiệu của hàng hóa và làm cho hàng hóa đến gần với người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên, lựa chọn cách thức quảng cáo, nội dung quảng cáo sao cho phù hợp với thẩm mỹ của người Việt Nam và không gây mất mỹ quan đô thị là một đòi hỏi đối với những người quản lý lĩnh vực quảng cáo và ngay cả người sử dụng quảng cáo. Tuy nhiên, công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo hiện nay phần nào chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, có lúc vẫn còn tồn tại một số trường hợp quảng cáo không có giấy phép, nội dung và hình thức quảng cáo không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam, hoạt động quảng cáo rao vặt tràn lan gây mất trật tự và ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

Thời gian qua, thành phố Pleiku đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường nghiêm túc thực hiện Đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng các tuyến đường “tuyến đường văn minh kiểu mẫu” của thanh niên … việc này đã tạo cho thành phố một bộ mặt khang trang, sạch đẹp hơn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân các khu dân cư tích cực tham gia thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Duy trì công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quảng cáo rao vặt trái phép, lấn chiếm vỉa hè, xả rác thải... để giữ gìn trật tự đô thị tại các khu dân cư, địa bàn quản lý. Đi dạo một vòng quanh thành phố điều chúng ta dễ dàng thấy sự đổi mới, khác biệt là hoạt động quảng cáo đã dần đi vào nề nếp, tại các ngã ba, ngã tư đường không còn xuất hiện tình trạng phát tờ rơi quảng cáo. Bên cạnh đó lực lượng thanh niên của thành phố thường xuyên ra quân tháo dỡ các mẫu quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị tại các bức tường, trụ điện... Phòng Văn hoá- Thông tin thành phố đã phối hợp, đề nghị Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh cắt các thuê bao di động in dịch vụ quảng cáo; Công an thành phố chỉ đạo công an các xã, phường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng phát tờ rơi quảng cáo tại các nơi công cộng...

Hình ảnh thường bắt gặp tại các trụ điện với những mẫu quảng cáo làm mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên bên cạnh đó, dọc các tuyến đường trên địa bàn thành phố Pleiku cũng xuất hiện rất nhiều hình thức quảng cáo như bảng hiệu, hộp đèn, băng rôn của các công ty, các loại hàng hóa, các dịch vụ.... đủ màu sắc, đủ kích cỡ, kiểu dáng gây rối rắm cho người xem và đã vô hình tạo sự lộn xộn, mất thẩm mỹ đô thị. Khi thực hiện quảng cáo, nếu là quảng cáo trước cơ sở, trong phạm vi cơ sở thì không cần phải xin giấy phép, chẳng hạn như đối với các bảng hiệu quảng cáo ăn uống, dịch vụ nhỏ lẻ. Chính điều này làm cho các tấm bảng quảng cáo thi nhau mọc lên trên các tuyến đường chính của thành phố như Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Hùng Vương... Các cơ sở kinh doanh điện máy, điện tử, máy tính trưng dụng hết những khoảng không gian trống trước cơ sở của mình để quảng cáo, lấn chiểm vỉa hè, nơi công cộng gây mất mỹ quan và khó khăn cho người đi bộ.

Trong thời gian tới, thành phố Pleiku tiếp tục tăng cường công tác quản lý lĩnh vực quảng cáo để quảng cáo thực sự đạt hiệu quả và mang tính văn hóa. Tin tưởng rằng với sự ra quân đồng loạt, thường xuyên của các cơ quan chuyên môn, các ngành chức năng và lực lượng đoàn viên thanh niên của thành phố thì lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn thành phố sẽ đi vào nề nếp, đảm bảo cho Thành phố luôn sạch đẹp và văn minh, hiện đại.

T.H

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png