TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Sự vào cuộc của hệ thống chính trị tại hội thi liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng” của Ban chỉ đạo hè phường Hoa Lư

Ngày đăng bài: 22/07/2019
Vừa qua, thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ, ngày 23/5/2019 của Ban chỉ đạo hè phường Hoa Lư về việc tổ chức hoạt động hè trong thanh thiếu niên, học sinh; đồng thời, hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017); Ban chỉ đạo hè phường Hoa Lư đã phối hợp tổ chức Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng”. Tham dự Liên hoan có 11 đội của các tổ dân phố và làng Ốp, với 45 tiết mục cùng với sự tham gia của hơn 300 em học sinh từ bậc TH, THCS và THPT về sinh hoạt hè trên địa bàn phường. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 27 giải thưởng với các thể loại (đơn ca, song ca, tốp ca, múa, thể loại khác). Về giải toàn đoàn, giải Nhất thuộc về tổ dân phố 11; giải Nhì tổ dân phố 02; giải Ba tổ dân phố 5 và tổ dân phố 8; cùng 03 giải khuyến khích là: tổ dân phố 03, tổ dân phố 4 và làng Ốp.

Không khí Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng” tại Trung tâm hoạt động thanh niên của tỉnh Gia Lai, thật sự là khá náo nhiệt; sự náo nhiệt ở đây mà chúng tôi muốn đề cập là ngoài trách nhiệm ra, còn phải đề cập là sự nhiệt tình, tận tụy với công việc của những người là cán bộ trong hệ thống chính trị tại địa bàn các tổ dân phố, hay nói đúng hơn là Tiểu ban chỉ đạo hè của các địa bàn khu dân cư tham dự Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng”, do Ban chỉ đạo hè phường Hoa Lư tổ chức.
 
tieng-hat-1.jpg
Tiết mục tốp ca “hãy đến với con người Việt Nam” của đội tổ dân phố 11.

Theo cảm nhận của chúng tôi, chưa cần phải phải đề cập đến chất lượng cũng như kết quả, trước tiên hãy nói về sự chuẩn bị của các Tiểu Ban chỉ đạo hè các tổ dân phố cũng thấy rằng sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy chi bộ, Mặt trận và các đoàn thể ở từng địa bàn khu dân cư; việc đầu tư hết sức công phu từ công tác chuẩn bị các tiết mục, dàn dựng, trang phục và đạo cụ đến âm nhạc của các tiết mục khi đem đến Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng” để biểu diễn đều không thể chê vào đâu được! Cộng với đó là sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của khán giả là những cán bộ, các bậc phụ huynh, các em học sinh của các bậc học về sinh hoạt hè tại địa phương sau mỗi một tiết mục hay. Một điều nữa là các tiết mục đem đến tranh tài tại Liên hoan đều do các em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương thể hiện và tự biên đạo...

Chị Dương Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo hè phường Hoa Lư, chia sẻ: Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng” có sự tham gia của 11 đội, là các tổ dân phố và làng Ốp, với 45 tiết mục cùng với sự tham gia của hơn 300 em học sinh từ bậc TH, THCS và THPT về sinh hoạt hè trên địa bàn phường. Các tiết mục tham gia Liên hoan với các thể loại và nội dung rất đa dang, phong phú như ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, biển đảo Việt Nam, ca ngợi truyền thống Đoàn - Hội - Đội; hàng năm Ban chỉ đạo hè của phường thường duy trì các hoạt động cho các em về sinh hoạt hè tại địa phương. Có thể khẳng định rằng, Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng”  năm nay thực sự hơn hẳn những năm trước về chất lượng cũng như sự đầu tư, công tác tập luyện và chuẩn bị của các tổ dân phố; chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương; thông qua đó, cũng tạo điều kiện cho các đội có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, giúp phát hiện những tài năng nghệ thuật, tập hợp làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương; đồng thời, đây cũng là dịp tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi học sinh về những Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, của các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, cũng góp phần giúp cho các em học sinh nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước để ra sức thi đua học tập, lao động, xung kích tình nguyện trong mọi lĩnh vực. 
 
tieng-hat2-(1).jpg
Tiết mục đơn ca “hát về anh” của đội tổ dân phố 5.

Theo thể lệ của Ban tổ chức Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng”, mỗi đội được đăng ký 04 tiết mục và có thể hơn, nhưng thời gian không quá 25 phút cho mỗi đội. Chúng tôi thấy đội đạt giải Nhất toàn đoàn (tổ dân phố 11), đăng ký 05 tiết mục và là đội duy nhất đăng ký tham gia nhiều tiết mục nhất; có đến 04 tiết mục đạt giải cao, về đơn ca với tác phẩm (Bên Lăng Bác Hồ) giải Nhất, song ca với tác phẩm (Đất nước tình yêu) giải Nhất, tốp ca với tác phẩm (Hãy đến với con người Việt Nam) giải Nhì, về múa với tác phẩm (Quê tôi) giải Ba; tiếp đến là đội tổ dân phố 02 (giải Nhì toàn đoàn), đăng ký tham gia 04 tiết mục thì cả 04 tiết mục đều đạt giải, đơn ca với tác phẩm (Nhật ký về mẹ) giải Ba, song ca với tác phẩm (Ông tiên Bác Hồ) giải Nhì, tốp ca với tác phẩm (bay cao tiếng hát ước mơ) giải Nhất, Múa với tác phẩm (Xuân về trên bản Mông) giải Nhì... Kết thúc Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng”, Ban tổ chức đã trao 27 giải thưởng với các thể loại (đơn ca, song ca, tốp ca, múa, thể loại khác). Về giải toàn đoàn, giải Nhất thuộc về tổ dân phố 11; giải Nhì tổ dân phố 02; giải Ba tổ dân phố 5 và tổ dân phố 8; cùng 03 giải khuyến khích là: tổ dân phố 03, tổ dân phố 4 và làng Ốp. 

Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng”, đã thành công tốt đẹp, thật sự hoành tráng - ấn tượng và đây cũng là sân chơi đầy ý nghĩa trong dịp hè do Ban chỉ đạo hè phường Hoa Lư, thành phố Pleiku duy trì tổ chức hàng; có thể khẳng định rằng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại từng địa bàn tổ dân phố đã mang đến thành công cho Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng”; đồng thời thu hút đông đảo cán bộ Ban chỉ đạo hè, các Tiểu ban chỉ đạo hè của các tổ dân phố, các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh trên địa bàn đến xem và cổ vũ.
 
                    Bài và ảnh: Sỹ Nhân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png