Phụ nữ thành phố Pleiku tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Ngày đăng bài: 08/03/2020
Trang phục của người Việt đa dạng và rất đẹp nhưng hoàn hảo nhất có lẽ là áo dài. Hiếm có trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của phụ nữ Việt Nam như chiếc áo dài. Áo dài không đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn là nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai ban hành kế hoạch triển khai sự kiện “Áo dài Tây Sơn thượng đạo-Xưa và nay” đến các cấp Hội trong toàn tỉnh. Hội LHPN thành phố Pleiku đã phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2020, diễn ra từ ngày 2 đến 8-3.

Theo đó, Hội LHPN thành phố Pleiku phát động các cấp hội triển khai đến 100% cán bộ hội chuyên trách thực hiện và khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện “Tuần lễ áo dài”. Đồng thời phối hợp các cơ quan truyền thông tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, cán bộ, công nhân, viên chức, lao động nữ trên địa bàn thành phố mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình, xã hội...

ao-dai-(1).jpg
Cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Theo đó, trong ngày làm việc đầu tuần, tất cả cán bộ, công chức, viên chức thành phố và các xã, phường đều mặc áo dài đến công sở và duy trì hoạt động này trong suốt “Tuần lễ áo dài”.

Với sự hưởng ứng tích cực của chị em cán bộ, công chức, viên chức thành phố Pleiku thực hiện “Tuần lễ áo dài” năm 2020 đã khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy văn hóa áo dài Việt trong mỗi phụ nữ, người dân. Qua đó hướng tới đề xuất công nhận áo dài Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Nguyễn Hồng – Hội LHPN thành phố
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: