TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Phiên chợ tết với chủ đề “Khởi nghiệp và phát triển”

Ngày đăng bài: 01/02/2019
Ngày 19/01/2019, tại đường Anh hùng Núp, Quảng trường Đại đoàn kết, Hội LHPN thành phố Pleiku phối hợp với Thành Đoàn Pleiku tổ chức Phiên chợ Tết năm 2019, với chủ đề “Khởi nghiệp và phát triển”, mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham gia Phiên chợ có 39 gian hàng của Hội LHPN và Đoàn thanh niên của 23 xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku. Các sản phảm của các địa phương mang đến Phiên chợ bao gồm: rau, trái cây, gạo, thịt, cơm lam, bánh mứt Tết... cùng nhiều sản phẩm khác đều do chính tay các hội viên và đoàn viên từ cơ sở sản xuất và làm ra! Ban tổ chức Phiên chợ Tết cũng đã trao 40 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.


Khi đến với Phiên chợ Tết, với chủ đề “Khởi nghiệp và phát triển”, mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, và chứng kiến tất cả các gian hàng cũng như rất nhiều người mua rồi đặt hàng để phục vụ trong dịp Tết là điều đáng mừng cho tổ chức Hội LHPN và Đoàn thanh niên thành phố Pleiku. Bởi lẽ, đây không chỉ là góp phần giúp cho hội viên, đoàn viên có thêm thu nhập mà còn từng bước mở ra một con đường cho hội viên, đoàn viên tập khởi nghiệp! Từ trước cho đến hiện này, Tổ chức Hội LHPN và Đoàn thanh niên đã có nhiều hoạt ddoogj hỗ trợ hội viên, đoàn viên lập nghiệp bằng nhiều hình thức, tìm kiếm nhiều cơ hội, hỗ trợ tạo dựng công ăn việc làm để ổn định cuộc sống.Trong Phiên chợ Tết, có rất nhiều hội viên, đoàn viên còn rất trẻ, họ đã tự trồng nên những sản phẩm rau sạch, sữa chua, mẹn rượu,... điều đặc biệt là các sản phẩm của hội viên, đoàn viên đem đến Phiên chợ đều sạch và không dùng hóa chất; rồi những quả dừa được vẽ các loại theo dạng phong thủy cũng gây sự chú ý cho nhiều người đến xem và đặt hàng để kinh doanh vào dịp tết; có thể thấy rằng nhiều người đến với Phiên chợ Tết và nơi đây cũng chỉ bày bán các mặt hàng “cây nhà, lá vườn”, bởi từ thịt đến nông sản đều do chính tay chị em hội viên, đoàn viên trẻ và gia đình họ nuôi, trồng, sản xuất, cung cấp với giá hợp lý.

phien-cho-tet1-(1).jpg
Quang cảnh Phiên chợ Tết năm 2019.

Chị Nguyễn thị Hồng Vân- Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố chia sẻ: Phiên chợ Tết, với chủ đề “Khởi nghiệp và phát triển”, mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, do Hội LHPN thành phố phối hợp với Thành đoàn Pleiku tổ chức nhằm tạo sân chơi cho chị em hội viên, đoàn viên thanh niên giao lưu, kết nối, trưng bày giới thiệu các mặt hàng đến người tiêu dùng về những sản phẩm an toàn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng do chính hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên sản xuất, kinh doanh; cùng với đó là các món ẩm thực đặc trưng của phố núi Pleiku. Thông qua Phiên chợ Tết, cũng giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên thực hiện đúng cam kết các nội dung tự quản về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, bảo quản, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm, chuyển đổi hành vi, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, Hội LHPN thành phố và Thành đoàn Pleiku cũng mong muốn góp phần giữ gìn, phát huy và bảo tồn những nét đẹp cỏ truyền của Tết dân tộc; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ kinh doanh khởi nghiệp”.

phien-cho-tet2.jpg
Các sản phẩm của hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên thành phố Pleiku.

Ý tưởng khởi nghiệp có thể xuất phát từ cá nhân nhưng khi triển khai thì cần nhiều sự kết nối, tham gia liên kết cộng đồng, cùng nhau làm việc. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hay đoàn viên thanh niên khi khởi nghiệp phải biết kết hợp với nhiều người, sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Phiên chợ Tết, với chủ đề “Khởi nghiệp và phát triển”, cũng đã cổ vũ được tinh thần khởi nghiệp trong cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên trê địa bàn thành phố Pleiku, thông qua hoạt động như vậy cũng tạo được môi trường thuận lợi để hội viên, đoàn viên thanh niên trẻ trong sáng tạo khởi nghiệp. Thực tế, không phải ai cũng có thể khởi nghiệp, tỷ lệ thành công rất thấp. Bởi để khởi nghiệp, cần chuẩn bị về ý tưởng, kiến thức, về kỹ năng, vốn... cùng với nhiều yếu tố khác nhau; nếu không có sự chuẩn bị kỹ để khởi nghiệp thì khi thất bại sẽ để lại những hậu quả nặng nề về tâm lý, tốn kém và rất lãng phí về tiền bạc cũng như nguồn lực.

Chúng ta hy vọng rằng, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên không tham gia khởi nghiệp theo “phong trào”, thiếu sự chuẩn bị mà cần có sự đầu tư nghiêm túc trên tất cả các lĩnh vực sản xuất cũng như kinh doanh. Có như vậy, ngay cả khi thất bại, cũng sẽ tiếp tục đứng dậy, và xem thất bại như một cơ hội để khởi đầu mới cho chặng đường tiếp theo! Một khi đã hiểu về khởi nghiệp, hiểu về con đường bản thân sẽ dấn thân, hiểu được khát vọng và mục tiêu khởi nghiệp thì lúc đó sẽ bước vào khởi nghiệp với một tâm thế tự tin, chủ động và cơ hội thành công chắc chắn sẽ cao hơn.      
Bài và ảnh: Sỹ Nhân


                                                      
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png