TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Phiên chợ Đông “Nói không với rác thải nhựa”

Ngày đăng bài: 20/12/2020
Vừa qua, trường THCS Nguyễn Huệ, đã tổ chức Phiên chợ Đông cho các em  học sinh ở các khối lớp. Với chủ đề “Nói không với rác thải nhựa”, các em học sinh đã có cơ hội vận dụng linh hoạt và sáng tạo trong việc sử dụng những vật liệu khác thay thế nhựa, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp.

Phiên chợ ẩm thực do trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức có sự tham gia của 20 gian hàng. Mỗi gian hàng được bày bán đều là những món ăn dân dã, quen thuộc, do các em học sinh chuẩn bị và chế biến, khéo léo qua từng món ăn như: chè, bánh tráng trộn, cóc, xoài, bánh tiêu, sữa chua. Đặc biệt với chủ đề “ Nói không với rác thải nhựa” nên tại phiên chợ các em học sinh đã sử dụng những vật liệu như lá cây, giấy để thay thế cho những ly, chai nhựa, hộp xốp.
 
hinh1-(1).jpg

Chợ phiên ẩm thực là hoạt động được diễn ra nhằm mục đích giúp học sinh có được những trải nghiệm thực tế và thưởng thức một số món ăn yêu thích. Ngoài ra, đây còn là sân chơi bổ ích, tạo cho các em không khí hào hứng, tinh thần đoàn kết, qua đó học sinh rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết thông qua việc trao đổi, giao lưu, mua bán các sản phẩm. Bên cạnh đó, hoạt động lần này cũng đã giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường “ xanh, sạch, đẹp, an toàn. Các hoạt động ngoại khóa này giúp các em học sinh của nhà trường biết được mua bán là như thế nào, biết cách giải quyết những vấn đề mà mình gặp phải. Ngoài ra, đây còn là một hoạt động giúp bổ trợ tốt cho việc học tập của các em học sinh tại trường, nâng cao ý thức bảo vệ mội trường. Cô Nguyễn Thị Hiên - Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ cho biết: Hôm nay liên đội trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ tổ chức phiên chợ ẩm thực phiên chợ Đông nói không với rác thải nhựa, nhằm mục đích tuyên truyền trong học sinh cũng như là trong phụ huynh về cái nội dung không sử dụng rác thải nhựa và một cái nội dung nữa là nhà trường muốn cho các em có những cái hoạt động trải nghiệm, gần gũi yêu thương lẫn nhau trong cái phiên chợ này.”
 
hinh2.jpg

Được biết, ngoài mục đích nâng cao những kĩ năng giao tiếp, khả năng ứng xử, giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thì số tiền thu được từ phiên chợ ẩm thực sẽ được dành để ủng hộ cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Qua đó giúp các em có thể tự tin hơn trong học tập./.
Tin, ảnh: Bá Bính
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png